Home Tin Nước Úc Úc có 2 đại diện lọt vào “TOP 10 thành phố an toàn nhất thế giới”
Tin Nước Úc

Úc có 2 đại diện lọt vào “TOP 10 thành phố an toàn nhất thế giới”

Tin Tức Nước Úc – Hai thành phố của Úc nằm trong top 10 – nơi tỉ lệ tội phạm thấp, nhiều bệnh viện và cư dân cảm thấy an toàn, theo Safe Cities Index 2017 của The Economist.

Dù các vụ khủng bố và nổ súng xảy ra ở những nơi nổi tiếng thế giới những năm gần đây xuất hiện nhiều hơn trên trang chính các báo, nhưng không có nghĩa là không an toàn khi sống ở các thành phố lớn.

Trên thực tế, một số thành phố an toàn nhất trên thế giới lại chính là các trung tâm đô thị với tỷ lệ tội phạm thấp và mức độ an toàn cao.

Safe Cities Index 2017 của The Economist được NEC tài trợ đã xếp hạng 60 thành phố lớn trên thế giới dựa trên các yếu tố về an ninh cá nhân, an ninh kỹ thuật số, an ninh y tế, và an ninh hạ tầng cơ sở.

An ninh cá nhân cân nhắc đến tội phạm đô thị, khủng bố và các thứ bạo lực khác. An ninh kỹ thuật số đo lường các đe dọa trong không gian ảo như tấn công trên mạng. An ninh y tế xem xét việc tiếp cận với chăm sóc sức khoẻ, bệnh viện, và các dịch vụ cấp cứu. An ninh cơ sở hạ tầng nhìn vào các thành phố với độ an toàn của các tòa nhà, đường xá, và các cây cầu.

The Economist đã phân tích 49 chỉ số trên mỗi khía cạnh an ninh để quy ra điểm số của mỗi thành phố, cao nhất là 100 điểm. Thành phố an toàn hơn nhận sẽ được điểm cao hơn.

Nhìn chung, The Economist thấy rằng những hiểm hoạ do con người tạo ra, như đe doạ không gian mạng, khủng bố và bạo lực bất bình đẳng đang gia tăng ở khu vực thành thị.

Không có thành phố nào ở Mỹ lọt vô nổi danh sách 10 thành phố an toàn nhất – với San Francisco là thành phố có xếp hạng cao nhất của Mỹ, thứ hạng là 15.

Trong khi đó, Úc và Nhật, mỗi nước đều có đến hai thành phố đứng đầu bảng 10 thành phố an ninh nhất 2017, và Nhật dẫn đầu khi cả hai nơi đều trong top 5.

Danh sách 10 thành phố an ninh nhất toàn cầu 2017:

  1. Zurich, Switzerland
  2. Hong Kong
  3. Stockholm, Sweden
  4. Sydney, Australia
  5. Amsterdam, The Netherlands
  6. Melbourne, Australia
  7. Toronto, Canada
  8. Osaka, Japan
  9. Singapore
  10. Tokyo, Japan

Theo SBS Viet Nam

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...