Home Tin Nước Úc Melbourne Những địa điểm đi chơi mùa hè ở Melbourne
MelbourneTin Nước Úc

Những địa điểm đi chơi mùa hè ở Melbourne

Nhiều người thích chào đón mùa hè Melbourne bằng nhiều cách khác nhau. Chúng tôi đã chọn ra vài nơi du lịch lý thú cho những người thích phiêu lưu, cho những nhiếp ảnh gia và cư dân bãi biển.

Các bạn đã sẵn sàng bùng cháy cùng mùa hè chưa?

Có phải bạn đang tìm kiếm một nơi để tránh nóng? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số điểm vui chơi, nghỉ mát khá là thú vị mà bạn “dễ dàng” tìm đến được.

mùa hè melbourne mùa hè melbourne mùa hè melbourne mùa hè melbourne mùa hè melbourne mùa hè melbourne mùa hè melbourne mùa hè melbourne 

Dành cho những người thích phiêu lưu – Hãy đến với khu vườn Enchanted

Hình ảnh chụp trên không vườn của vườn thám hiểm Enchanted
Hình ảnh chụp trên không vườn của vườn thám hiểm Enchanted

Khu vườn thám hiểm Enchanted tuy ở nơi xa xôi hẻo lánh nhưng lại rất có giá trị du lịch.

Với mê cung 3D huyền bí, trượt ống tốc độ và đu dây mạo hiểm sẽ giúp bạn đắm chìm trong rừng cây xanh mát, quên đi cái nóng như thiêu như đốt và sẽ cho bạn một kì nghỉ không bao giờ quên

Trong mê cung 3D, những đường hầm di động và những căn phòng bí mật sẽ là lối thoát cứu nguy cho bạn đấy! Khu trượt ống cho bạn cuộc trải nghiệm mới về trượt tuyết miễn phí trong ống trượt thu hút lớn nhất của Úc. Và cho thêm $10 ở trò đu dây mạo hiểm, du khách sẽ có thể thoải mái lướt giữa những tán cây um tùm và đầy sức sống.

Ống trượt tại vườn Enchanted
Ống trượt tại vườn thám hiểm Enchanted

Để đến được vườn Enchanted bằng giao thông công cộng, theo đường Frankston bạn từ trạm Flinder Street đến trạm Frankston. Tiếp theo là một chuyến đi xe buýt từ 788 Portsea qua Mornigton. Bạn sẽ cần phải xuống xe tại Dromana Trung tâm thông tin của khách (đây là một chuyến đi kéo dài một giờ). Địa chỉ chính xác là  55 Purves Road,  Seat Arthurs, VIC 3936

Vé vào cổng là $29 cho du khách là người lớn và $19 cho du khách từ 17 tuổi trở xuống. Các địa điểm mở cửa từ 10:00-06:00 hàng ngày

Bọn trẻ hào hứng đi qua trên cầu dây thừng treo ở những cây vườn Enchanted
Bọn trẻ hào hứng đi qua trên cầu dây thừng treo ở những cây vườn Enchanted

Thực tế thú vị: Mê cung có một lịch sử cổ đại có niên đại hàng ngàn năm trước đây, khi các hoàng gia sử dụng nó như một nơi gặp gỡ riêng tư với người yêu. Nó cũng phục vụ như là một cách để ngăn chặn người ngoài vào bất động sản tư nhân!

Thêm chi tiết về các cuộc phiêu lưu ở vườn Enchanted có thể tìm thấy ở trang web chính thức của họ.

Dành cho các nhiếp ảnh gia – Princes Pier cứng cỏi nhưng không kém phần lãng mạn

Đường chân trời tại Princes Pier
Vẻ đẹp của đường chân trời tại Princes Pier. Ảnh: Phúc Trần

Bạn mệt mỏi với các phong cảnh cũ nhàm chán cùng tất cả mọi thứ xung quanh thành phố? Tại sao bạn không chụp phong cảnh tuyệt đẹp tại Princes Pier ở Port Melbourne và được ca ngợi là Annie Leibovitz nhỉ?

Các nhiếp ảnh gia sẽ tìm thấy nhiều cảm hứng từ một trong các khu vực lịch sử phong phú của Melbourne. Khai trương vào năm 1915, di sản phong phú của nó được phản ánh trong các khu rừng cọc gỗ có tuổi trong những năm qua.

Buổi tối tại Princes Pier. Ảnh: Phúc Trần
Buổi tối lạnh lẽo tại Princes Pier. Ảnh: Phúc Trần

Để đến được với Princes Pier, bạn phải bắt chuyến xe điện số 35, 70 hoặc 75  lên đến 1 Spencer Street và đi bộ về phía công viên Batman và lên chuyến xe điện số 109 đến 128 Graham Street. Ngoài ra bạn còn phải đi bộ thêm năm phút trước khi đến đích (từ thành phố, các chuyến đi tổng cộng là khoảng 22 phút)

Thực tế thú vị:  bến tàu này đã đóng một vai trò quan trọng trong thương mại, thời kỳ chiến tranh và di cư. Nó có thể nắm giữ các con tàu chạy bằng hơi nước và tàu chở thư lớn nhất . Được đóng vào năm 1989, nó chỉ vừa mới được đưa ra cho công chúng vào tháng Mười Hai năm 2011 và tiếp tục thu hút các nhiếp ảnh gia từ tất cả các tầng lớp xã hội.

Du lịch biển – Bãi biển Brighton

Ảnh: Rachel Yam
Ảnh: Rachel Yam

Khi bạn nghĩ về mùa hè, tự nhiên bạn nghĩ đến bãi biển! Hãy nghỉ ngơi và đắm mình trong ánh mặt trời mùa hè tại bãi biển Brighton, nổi tiếng là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Melbourne.

Đảo mắt nhanh quanh bãi biển, các bạn sẽ bắt mắt bởi những buồng tắm đầy màu sắc rực rỡ nổi bật giữa nền trời và nền biển xanh mát. Tắm nắng, bơi lội, chơi bóng trên cát ắt hẳn sẽ khuấy động mùa hè của bạn tại Melbourne cho xem!

Buổi chiều êm đềm ở bãi biển Brighton. Ảnh: Rachel Yam
Buổi chiều êm đềm ở bãi biển Brighton. Ảnh: Rachel Yam

Để đến được với Bãi biển Brighton, bạn phải đi tàu 22 phút rồi đi xe lửa từ Flinders Street Station qua đường Sandringham là tới nơi!

Thực tế thú vị: Mặc dù có kích thước nhỏ, các buồng tắm đẹp như tranh vẽ có giá khoảng 200.000 AUD mỗi buồng! Một phần còn lại của một thời đại đã qua, chúng là một nét văn hóa và lịch sử đó là liên tục được chụp ảnh, vẽ và vẽ.

Nguồn: Yến Khanh / News Viet Uc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...