Home Tin Nước Úc Nhà mạng Úc “tắt” sóng 2G đáp ứng 4G
Tin Nước Úc

Nhà mạng Úc “tắt” sóng 2G đáp ứng 4G

(www.Alouc.com) – Nhà mạng Vodafone Australia vừa cho biết kế hoạch tắt sóng 2G trong vòng 1 năm để giải phóng phổ tần cho 4G.

Nhà mạng này sẽ ngừng hoạt động mạng 2G GSM vào ngày 30/9/2017, sau một chiến dịch 12 tháng để dịch chuyển những người sử dụng dịch vụ 2G.

Vodafone cho biết mạng 2G hiện nay của nhà mạng này truyền tải chưa tới 1% lưu lượng dữ liệu và khoảng 2% lưu lượng thoại. Trong khi đó, mạng 4G của nhà mạng này truyền tải gần 80% tổng lưu lượng dữ liệu.

Kết quả hình ảnh cho Vodafone Australia

Vodafone bắt đầu cung cấp các dịch vụ 2G tại Australia vào năm 1993. Hơn 600.000 khách hàng của nhà mạng này đã rời khỏi mạng 2G kể từ tháng 1/2013, nhưng công ty này đã chưa thông báo vẫn còn chính xác bao nhiêu thuê bao 2G.

Giám đốc Kỹ thuật Kevin Millroy của nhà mạng này cho hay: Có một sự sụt giảm tự nhiên lưu lượng 2G khi smartphone 4G trở nên phổ biến hơn. Điều này dẫn tới nhiều khách hàng nâng cấp điện thoại theo nhu cầu.

Chúng tôi tiếp tục nâng cấp mạng lưới của chúng tôi với những tính năng gồm có thoại 4G với các cuộc gọi thoại nét hơn, các lần kết nối gọi ngắn hơn và khả năng sử dụng dữ liệu 4G trong khi vẫn thực hiện gọi và nhận cuộc gọi. Với xu hướng IoT, chúng tôi sẽ quản lý phổ tần hiệu quả và tái phân bổ khả năng cho các mạng hiện đại hơn để giúp người dùng có một trải nghiệm tuyệt vời hơn”.

Vodafone sẽ là nhà mạng cuối cùng của Australia đóng cửa mạng 2G. Hai nhà mạng Telstra và Optus sẽ ngừng hoạt động 2G vào tháng 12/2016 vào tháng 4/2017.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...