Người đàn ông Úc huấn luyện cá sấu như thú cưng

Không hề sợ hãi trước con cá sấu dài 4 m, anh Matt Wright bình tĩnh ra lệnh: “Ngồi xuống. Ngồi xuống”.

Khi đối mặt với một con cá sấu nước mặn, hầu hết người bình thường sẽ tỏ ra khiếp đảm. Song người huấn luyện động vật Matt Wright ở Úc lại coi chú cá sấu Bonecruncher (Tạm dịch: Kẻ nghiền nát xương) là thú cưng, theo Guardian.

Matt Wright là một người huấn luyện động vật nổi tiếng ở Úc. Ảnh: NT News.

Đoạn video trên mạng xã hội Instagram cho thấy anh Matt Wright không ngại xuống đầm lầy và liên tục tương tác với một con cá sấu. Đoạn phim được ghi hình ở Lãnh thổ phía Bắc của Úc, khu vực nổi tiếng với mật độ cá sấu nước mặn dày đặc.

Trong đoạn video, anh Wright cùng đồng nghiệp đang dọn dẹp các khúc gỗ thì chú cá sấu Bonecruncher bơi đến. Trong lúc làm việc, anh Wright không ngại nhấn chìm chiếc mõm đầy răng của con cá sấu, thi thoảng ra lệnh nhẹ nhàng: “Ngồi xuống”.

Wright chơi đùa với cá sấu Bonecruncher. Ảnh: Instagram.

“Chúng ta sẽ không thể làm xong việc, nó cứ theo sát chúng ta”, anh Wright nói với đồng nghiệp. Sau đó, hai người huấn luyện động vật thay nhau ngăn cản đường đi của con cá sấu một cách bình tĩnh.

Đây không phải lần đầu tiên anh Wright chạm trán con cá sấu Bonecruncher. Trên thực tế, anh có mối gắn kết đặc biệt với con vật này. Chia sẻ về đoạn video, anh Wright giải thích: “Bonecruncher khá nhút nhát và thường tránh va chạm với những con cá sấu lớn hơn”.

Người huấn luyện động vật cho biết chú cá sấu này từng mất đi một mắt và một phần hàm trong cuộc đụng độ với đồng loại từ 7 năm trước. Anh Wright cho rằng vụ việc đã khiến Bonecruncher trở nên “dễ bị tổn thương”.

“Tôi đã làm việc với cá sấu nước mặn suốt 20 năm nay và đây là lần đầu tôi chứng kiến cách hành xử như vậy”, anh Wright nhận xét.

Chuyên gia động vật này cũng không quên cảnh báo mọi người: “Tôi cảm thấy thật tuyệt khi trở nên gắn kết với một loài động vật hoang dã. Song cá sấu nước mặn vẫn là loài cá sấu hung dữ nhất trên thế giới. Chúng từng cướp đi mạng sống của nhiều người”.

Theo Zing

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín