Home Tin Nước Úc Melbourne Khu vực phía Tây Melbourne bị đánh giá thấp về mức độ đáng sống
MelbourneTin Nước Úc

Khu vực phía Tây Melbourne bị đánh giá thấp về mức độ đáng sống

Các vùng ngoại ô thuộc phía Tây Melbourne đã bị xếp hạng kém thứ tư trên cả nước về “mức độ đáng sống”, theo một cuộc khảo sát đối với các khu đô thị của Úc.

Star Weekly cho hay, công ty nghiên cứu thị trường Ipsos hồi tháng trước đã công bố kết quả của cuộc khảo sát thường niên Đời sống ở Úc.

Cuộc khảo sát này đo lường các giá trị cộng đồng và mức độ đáng sống của các khu vực bằng cách hỏi ý kiến của 10,000 người dân và nhờ họ xếp hạng các yếu tố như dịch vụ y tế, giáo dục, phương tiện giao thông công cộng, triển vọng việc làm, ùn tắc giao thông đường bộ, gắn kết xã hội, mua sắm, ăn uống và giải trí.

Trong số 42 khu vực được xếp hạng, khu vực phía Tây Melbourne xếp ở vị trí thấp thứ tư, với tổng điểm mức độ đáng sống chỉ đạt 53.1%.

Photo: Star Weekly

Khu vực phía Tây Bắc Melbourne xếp ở vị trí thấp thứ sáu trong danh sách, với tổng điểm là 53.7%.

Khu vực phía Tây Nam Sydney xếp hạng thấp nhất với số điểm 49.1%.

Khu vực nội ô thành phố Perth xếp hạng cao nhất, với số điểm 68.6%, trong khi khu vực được đánh giá cao nhất ở Melbourne là khu vực nội thành phía Nam, xếp hạng tư với điểm số 65%.

Cách đây ba năm, công ty kiểm toán PwC Australia đã công bố một báo cáo về mức độ đáng sống của nhiều khu vực ở Melbourne.

Theo báo cáo này, khu vực phía Tây Melbourne “đã trở thành khu vực phát triển nhanh nhất trong một thành phố đang phát triển nhanh chóng, và điều này có thể sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới”.

Báo cáo chỉ rõ “Các lô đất có giá hợp lý và có thể phát triển, kết hợp với các khoản đầu tư cơ sở hạ tầng quan trọng để mở rộng tuyến đường Western Ring Road và xây đường sắt ở khu vực hẻo lánh, đã giúp khu vực phía Tây Melbourne chứng kiến sự bùng nổ”.

Tuy nhiên, báo cáo cho rằng sự gia tăng dân số liên tục ở các khu vực bao gồm Werribee, Melton, Caroline Springs và Point Cook đang ngày càng gây áp lực lên cơ sở hạ tầng, làm ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận và mức độ đáng sống của các vùng ngoại ô phía Tây Melbourne.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...