HOT: Chỉ cần làm việc 3 tháng ở miền Bắc nước Úc, lao động nước ngoài có thể ở thêm 1 năm

(www.Alouc.com) – Những lao động nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội việc làm ở Úc có thể nộp đơn ngay vào đợt xin visa lần 2 của tháng 12 này để tận hưởng cơ hội hiếm có.

Kết quả hình ảnh cho du lịch kết hợp làm việc tại úc

Nằm trong dự án thúc đẩy sự phát triển của khu vực phía bắc nước Úc, chính phủ đang cố gắng thu hút nhiều nguồn nhân lực đến với khu vực này, và một trong những hình thức chiêu mộ nhân lực trẻ là chính sách visa ưu đãi dàng riêng cho khu vực này.

Khu vực núi đá Uluru – phía Bắc nước Úc là địa điểm cho phép du khách tham gia chương trình “Làm việc trong kì nghỉ tại Úc – Subclass 462”, với chương trình này, du khách có thể xin gia hạn thêm visa với giá trị 1 năm chỉ với 3 tháng làm việc cho các ngành như du lịch, dịch vụ khách sạn hoặc nông nghiệp, lâm nghiệp ngư nghiệp, tất cả những ngành giúp ích cho nền kinh tế của Bắc Úc, miễn là họ vẫn đang làm việc trong kì hạn visa đầu tiên của mình.

‘Đây là một cơ hội hoàn toàn mới khuyến khích nhiều người tham gia chương trình visa Subclass 462 dành nhiều thời gian hơn để làm việc cho khu vực phía Bắc nước này’, đại diện phát ngôn viên bộ Di cư cư trú và bảo vệ biên giới (DIBP).

Sự thay đổi này sẽ được áp dụng đặc biệt cho những công việc được đảm nhận từ ngày 19 tháng 11 năm 2016 vừa qua ở Bắc Úc, bao gồm tất cả lãnh thổ phía Bắc và những khu vực ở Tây Úc Queensland và phía trên khu vực Tropic of Capricorn.

‘Tất cả những công việc tham gia chương trình này đều được trả lương theo quy định của pháp luật Úc. Và nếu như bạn có hứng thú muốn nộp đơn cho công việc này, bạn cần phải cung cấp bằng chứng cho phương thức thanh toán này’, đại diện chia sẻ.

visa úc

Có 16 quốc gia đã chính thức tham gia chương trình visa ‘Làm việc trong kì nghỉ tại Úc – Subclass 462’, bao gồm Mỹ, Chi-lê, Indonesia, Việt Nam và Trung Quốc. Với những lợi ích mà nó mang lại, chương trình này vẫn đang tiếp tục phát triển rất mạnh mẽ, đồng thời Chính phủ đang cố gắng giới thiệu chương trình này với những nước bạn khác nữa.

Cùng lúc đó, những chương trình visa khác cũng có đôi chút thay đổi, chẳng hạn như chương trình visa hôn nhân hay visa gia đình, bạn cần phải nộp những chứng từ có chứng minh xác nhận của cục cảnh sát nước bạn hoặc cảnh sát Úc.

Những thay đổi này chỉ được áp dụng cho những trương hợp mà visa của họ được thị thực sau ngày 18 tháng 11 năm nay. Nếu như người thân của bạn thị thực visa trước ngayf 18 tháng 11 những quy định mới này sẽ không được áp dụng đối với họ, cho dù bạn có nộp khoản sponsorship của mình sau ngày 18 cũng không thể thay đổi được gì.

‘Những đối tượng nào đã tham gia chương trình visa Subclass 309 và Subclass 820 thì hi vọng rằng chương trình visa Subclass 100 hoặc 801 sẽ không bị ảnh hưởng. Bởi vì họ đã lỡ đăng kí visa trước ngày 18 tháng 11 năm 2016 rồi’, đại diện cho biết.

Đối Tác Uy Tín