Giải cứu người đàn ông và 5 con lạc đà rơi xuống vực ở Úc

Người đàn ông và những con vật của anh ta đã được cảnh sát giải cứu sau khi rơi xuống vực khi đi trong rừng ở Úc

Nhóm người và động vật đang đi bộ trong rừng gần thị trấn Jamieson, bang Victoria, thì một con lạc đà bất ngờ bị trượt chân.

Do chúng được buộc với nhau nên tất cả cùng người đàn ông bị kéo xuống vực, các nhà chức trách nói với BBC. Không ai bị thương nặng, song cuộc giải cứu mất đến gần 4 tiếng.

“Một con ngã kéo theo các con khác, rồi toàn bộ ngã xuống”, Chỉ huy Cơ quan Phòng cháy Chữa cháy của hạt, Paul Horton, cho biết.

Ông Horton cho biết thêm cảnh sát đã được báo cáo về vụ việc vào khoảng 15h ngày 3/5 theo giờ địa phương.

Một người đàn ông có mặt ở hiện trường đã phát hiện điều này và gửi đi tín hiệu cầu cứu. Tín hiệu đến tai các nhà chức trách ở Canberra, thủ đô của Úc, sau đó họ thông báo tới Cơ quan cảnh sát Victoria, theo BBC.

Giai cuu nguoi dan ong va 5 con lac da roi xuong vuc o Australia hinh anh 1 1_1.jpg
Một con lạc đà ở Úc. Ảnh: Getty.

Ông Horton nói với BBC: “Cảnh sát đã điều động máy bay trực thăng (đến hiện trường). Họ nghi có hơn một người và quăng dây xuống để cứu. Sau đó, tất cả đều ổn”.

Các bác sĩ thú y được điều động đến hiện trường để chữa trị cho các con vật. Tuy nhiên, điều đầu tiên họ làm là cố gắng “dỗ dành” chúng để chúng di chuyển theo ý các nhân viên cứu hộ.

“Tất cả đều an toàn và có thể đi bộ đến một nơi để nghỉ qua đêm. Đó là một câu chuyện dài và chúng tôi rất vui vì nó đã kết thúc tốt đẹp”, chỉ huy lực lượng cứu hộ nói.

Jamieson là thị trấn nông thôn nhỏ nằm cách Melbourne 200 km về phía đông bắc. Tuy nơi đây chủ yếu làm nông nghiệp nhưng lạc đà không phải là vật nuôi phổ biến ở khu vực.

Cảnh sát Victoria cho biết họ vẫn đang điều tra về vụ việc.

Theo Zing

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín