Home Tin Nước Úc Dân mạng Trung Quốc nói ‘nhớ ông Trump rất nhiều’
Tin Nước Úc

Dân mạng Trung Quốc nói ‘nhớ ông Trump rất nhiều’

Trong ngày tái xuất, cựu tổng thống Donald Trump tiếp tục dùng cụm “virus Trung Quốc” để gọi COVID-19. Theo dõi bài phát biểu của ông Trump, dân mạng Trung Quốc nói “nhớ ông rất nhiều”, “không có ông không còn vui nữa”.

Hôm 28-2, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã có màn xuất hiện công khai đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng, khi ông phát biểu tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) 2021. Tại đây, ông hỏi đám đông: “Các bạn nhớ tôi chưa?”.

Câu hỏi này nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội của Trung Quốc, được nhiều trang tin tô đậm gây chú ý. Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, một số người dùng mạng nước này theo dõi đoạn video phát biểu của ông Trump đã bình luận ngay.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) 2021 ở Orlando, bang Florida ngày 28-2 – Ảnh: REUTERS

Thời báo Hoàn Cầu dẫn lại một số bình luận: “Chúng tôi nhớ ông rất nhiều, đồng chí Kiến Quốc (biệt danh của ông Trump ở Trung Quốc). Chúng tôi không được xem bất kỳ thứ gì vui vẻ như ông mang lại kể từ lúc ông rời Nhà Trắng”, “Ít nhất truyền thông nhớ ông rất nhiều. Không có ông, tin tức chính trị không còn vui nữa”.

Đáp lại câu hỏi của ông Trump “Các bạn nhớ tôi chưa?”, nhiều người dùng mạng xã hội Weibo bình luận dưới bài đăng của trang guancha.cn trên Weibo: “Nhớ muốn chết!”, “Rất nhớ ông! Trước đây mỗi lần xem tin tức mới liên quan ông đều rất vui”, “Nói thật, tôi vẫn rất nhớ ông”…

Tuy nhiên, cũng có tài khoản Weibo bình luận “nhớ hay không không cần thiết”. Có người dùng còn đùa rằng: “Nếu ông Trump quay trở lại, người Mỹ sẽ chịu cơn đau đầu lớn hơn chúng ta (Trung Quốc) nhiều”.

Trong bài phát biểu trên, ông Trump một lần nữa gọi đại dịch COVID-19 – với những ca nhiễm đầu tiên trên thế giới được ghi nhận ở thành phố Vũ Hán – là “virus Trung Quốc”. Ông gọi Trung Quốc là “mối đe dọa kinh tế to lớn” đối với Mỹ, theo báo South China Morning Post.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...