Home Tin Nước Úc Cảnh sát Úc bắt 1 đối tượng khung bố khả nghi ngoài nhà thờ ở Melbourne
Tin Nước Úc

Cảnh sát Úc bắt 1 đối tượng khung bố khả nghi ngoài nhà thờ ở Melbourne

(Alo Úc) – Cảnh sát chống khủng bố Úc vừa bắt giữ một người đàn ông khả nghi bên ngoài nhà thờ St Mary ở phía Bắc thành phố Melbourne.

Cùng thời điểm, cảnh sát tiến đã hành khám xét một tòa nhà chung cư trên phố Bedford, gần góc đường Peel cách nhà thờ khoảng 5 phút đi bộ và thu giữ một số vật phẩm trong quá trình tìm kiếm tại một căn hộ gần đó. Cảnh sát chống khủng bố vũ trang cũng đã phong tỏa khu vực xung quanh vụ bắt giữ, chặn một số đường phố và săn lùng những kẻ phạm tội tình nghi.

Cảnh sát Australia bắt 1 đối tượng khung bố khả nghi ngoài nhà thờ ở Melbourne - ảnh 1

Cảnh sát Liên bang Úc. Ảnh: Reuters.

Đến nay, cảnh sát vẫn chưa có thông báo chi tiết xung quanh vụ bắt giữ này. Nhưng trong một tuyên bố ngắn gọn ngay sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) xác nhận, đội chống khủng bố hỗn hợp của thành phố Melbourne ngày 26/4 tiến hành hoạt động ở phía Bắc thành phố, đồng thời khẳng định không có mối đe dọa hiện tại hoặc sắp xảy ra đối với cộng đồng.

Chứng kiến vụ bắt giữ, một số người dân địa phương đã bày tỏ sự lo lắng đồng thời băn khoăn rằng liệu vụ bắt giữ kịch tính bên ngoài nhà thờ có liên quan đến các vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch, New Zealand gần đây và các cuộc tấn công khủng bố tại Sri Lanka vào ngày Chủ nhật Phục sinh (21/4) vừa qua hay không.

An ninh tại các khu vực công cộng hay nhà thờ tại Úc hiện vẫn được tăng cường sau các vụ khủng bố đẫm máu tại New Zealand và Sri Lanka vừa qua. Đáng chú ý, Abdul Mohamed, một trong 9 kẻ đánh bom tự sát tại Sri Lanka hôm 21/4 từng có thời gian học tập tại Melbourne và hiện Cảnh sát Liên bang Úc đang tiến hành điều tra về mối liên hệ của kẻ khủng bố này với một nhóm cực đoan tại thành phố này

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...