Home Tin Nước Úc Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền trợ cấp COVID-19 ở Úc
Tin Nước Úc

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền trợ cấp COVID-19 ở Úc

Theo Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC), có 69 vụ lừa đảo đã được báo cáo, trong đó 4 vụ có số tiền bị chiếm đoạt lên tới hơn 37.000 AUD (26.401 USD).

Chính phủ Úc đã cảnh báo thủ đoạn lừa đảo nhắm vào những người được hưởng trợ cấp do dịch COVID-19 ở nước này.

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) mới đây cho biết đã cùng với các ngân hàng lớn phát giác hàng loạt vụ lừa đảo liên quan đến các khoản tiền hỗ trợ. Có 69 vụ lừa đảo đã được báo cáo, trong đó 4 vụ có số tiền bị chiếm đoạt lên tới hơn 37.000 AUD (26.401 USD).

Người dân chờ được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Sydney, Úc ngày 16/8/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ trưởng phụ trách các dịch vụ chính phủ, bà Linda Reynolds, đã lên án việc các đối tượng lừa đảo nhắm mục tiêu vào những người dễ bị tổn thương do dịch COVID-19.

Bà cho biết Bộ Dịch vụ Úc không bao giờ liên hệ với người nộp đơn xin trợ cấp nếu họ chưa đăng ký trực tuyến lần đầu qua điện thoại hoặc qua trung tâm dịch vụ.

Chính phủ Úc triển khai chương trình trợ cấp cho người lao động toàn thời gian bị nghỉ việc do dịch COVID-19, theo đó mỗi người nhận được khoảng 750 AUD (535,3 USD) mỗi tuần.

Hiện khoảng 50% dân số Úc ở các bang New South Wales, Victoria và Vùng lãnh thổ thủ đô Úc (ACT) vẫn đang trong giai đoạn phong tỏa vì dịch COVID-19.

Chuyên gia Ben Young thuộc ngân hàng Westpac cảnh báo các vụ lừa đảo có xu hướng gia tăng trong thời gian phong tỏa, đặc biệt nhằm vào những người là lao động tự do hoặc đang tìm việc làm./.

Theo vietnamplus

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...