Home Tin Nước Úc CẢNH BÁO: Lừa đảo qua điện thoại nhằm vào người nộp thuế ở Úc
Tin Nước Úc

CẢNH BÁO: Lừa đảo qua điện thoại nhằm vào người nộp thuế ở Úc

Tin Tức Nước Úc – Những người nộp thuế đang được cảnh báo để không mắc vào những trò gian lận tinh vi nhằm lừa gạt người lao động Úc để lấy số tiền mà họ vất vả mới kiếm được.

Consumer Affairs Victoria đã công bố một audio ghi lại một cuộc lừa đảo qua điện thoại, trong đó tuyên bố người nhận sẽ bị bắt vì những khoản thuế chưa thanh toán.

“Theo cuộc kiểm toán gần đây của chúng tôi, chúng tôi xác định bản khai thuế không chính xác và chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo với bạn rằng tài khoản của bạn đã bị đánh dấu vì lỗi trốn thuế”, cuộc gọi tuyên bố.

Cuộc gọi cũng thông báo về việc những lá thư gửi đi nhưng không được hồi âm, khiến người đó sẽ phải nhận trát bắt giữ và trước khi vụ việc được giải quyết, người này sẽ nhận được một thông báo pháp lý, hãy liên lạc tới số 03 83 … 630 để được giải đáp.

Trợ lý ủy viên Kath Anderson nói rằng trong tháng trước đã có 48.084 vụ lừa đảo được báo cáo lên ATO từ tháng Bảy đến tháng Mười năm ngoái.

“Chúng tôi đã chứng kiến số vụ lừa đảo tăng gấp 5 lần, kể từ tháng Một đến tháng Năm năm nay và dự kiến còn tăng lên trong giai đoạn làm thuế”, bà Anderson nói.

“Năm nay, ATO đã vào sổ 17.067 báo cáo lừa đảo. Trong đó, 113 người Úc đã giao 1,5 triệu đô cho kẻ lừa đảo, có khoảng 2.500 người đã cung cấp một số thông tin cá nhân, trong đó có cả số hồ sơ thuế.

“Một nạn nhân đã mất 900.000 đô cho những kẻ lừa đảo trong vòng vài tháng, thậm chí người này còn đi vay tiền của gia đình và bạn bè”.

Bà Anderson cảnh báo rằng những người nộp thuế đã chán ngấy bất cứ email, cuộc gọi và SMS nào được tuyên bố là của ATO.

“Hãy bảo vệ thông tin cá nhân của bạn và nhớ rằng ATO sẽ không bao giờ dọa bắt giam bạn hay sử dụng ngôn ngữ lăng mạ đối với bạn”, bà nói.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...