Home Tin Nước Úc 40 tấn quả vải tươi Việt Nam chuẩn bị cập bến Úc
Tin Nước Úc

40 tấn quả vải tươi Việt Nam chuẩn bị cập bến Úc

Mặc dù chưa vào chính vụ nhưng 40 tấn quả vải tươi của Việt Nam đang chuẩn bị được cập bến Úc.

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, 26 tấn quả vải tươi thuộc lô hàng đầu tiên xuất khẩu sang Úc đã rời cảng Việt Nam và chuẩn bị cập bến Úc. Cùng lúc đó, 14 tấn quả vải tươi khác cũng đang được đóng container tại Việt Nam để chuẩn bị lên đường sang Úc. Doanh nghiệp nhập khẩu tại Úc cho biết, càng vào chính vụ, số lượng nhập khẩu sẽ tăng.

Trước đó, trong  khuôn khổ Chương trình xây dựng thương hiệu và xúc tiến tiêu thụ quả vải tại Úc, Thương vụ Việt Nam đã quảng cáo, giới thiệu vải Bắc Giang tại Banktown – một trong những trung tâm của người Việt và người gốc Á ở Úc.

 

Quy trình xử lý quả vải hiện đại, an toàn trước khi xuất khẩu tại Công ty Rồng Đỏ, một trong những đơn vị xuất khẩu quả vải tươi Việt Nam sang Úc

Tại sự kiện, Thương vụ đã quảng bá, thông tin đến bà con kiều bào về tình hình mùa vải năm nay với chất lượng vượt trội và năng suất cao. Sau khi nghe Thương vụ trình bày, nhiều chủ doanh nghiệp, nhà hàng, của hàng và kiều bào đều bày tỏ mong muốn được bán, phân phối, thưởng thức quả vải tươi Việt Nam tại Úc. Có nhiều nhóm kiều bào đã bày tỏ được trả tiền ngay tại sự kiện để đặt mua trước.

Tại thành phố Melbourne, mặc dù đang bị phong tỏa song Thương vụ Việt Nam cho biết, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Úc đã cam kết cùng với Thương vụ  quảng bá thương hiệu quả vải tươi Việt Nam nói chung và quả vải Bắc Giang nói riêng khi quả vải được vận chuyển đến thành phố Melbourne.

Trong khi đó, tại hai bang Nam Úc và Tây Úc, Công ty 4wayfresh đang tích cực chuẩn bị các công việc để kịp thời phân phối ngay khi quả vải tươi được thông quan. Tại thành phố Sydney, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney cũng đã bày tỏ mong muốn tham gia quảng bá, xúc tiến quả vải khi quả vải được phân phối đến bang New South Wales.

Với tình hình quả vải tươi có chất lượng tốt trong mùa vụ năm nay, các nhà nhập khẩu, các chủ siêu thị, cửa hàng đều tin tưởng những lô vải đầu tiên cập bến Úc sẽ được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình và có thể sớm “cháy hàng”.

 

Ông Nguyễn Phú Hòa, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc quảng bá quả vải tươi Việt Nam tại một sự kiện ở Bankstown. (Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Úc)

Khác với các thị trường quốc tế khác, Úc cũng có quả vải tươi và chất lượng của quả vải Úc cũng rất tốt vì thế người tiêu dùng ở đây không lạ lẫm với mặt hàng này. Bên cạnh đó, quả vải tươi Việt Nam nhập khẩu vào thị trường Úc cũng phải chịu sự cạnh tranh không nhỏ từ quả vải tươi của Trung Quốc. Vì vậy, để có được chỗ đứng tại thị trường Úc, các bên liên quan từ người nông dân, nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu đều cần phải rất nỗ lực để đảm bảo chất lượng sản phẩm được ổn định và giá cả cạnh tranh.

Quan hệ thương mại giữa Úc và Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, trong đó nông sản, rau củ quả tươi là một trong những mặt hàng có nhiều triển vọng. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, xuất khẩu rau quả sang Úc trong 4 tháng đầu năm 2021 đạt gần 25 triệu USD, tăng 34,33% so với cùng kỳ năm 2020. Trong các mặt hàng rau quả của Việt Nam nhập khẩu sang Úc, thanh long, xoài, nhãn cùng một số mặt hàng chế biến, đông lạnh đang được ngày càng nhiều người tiêu dùng Úc ưa chuộng.

Việc ngày càng nhiều nông sản Việt Nam được xuất khẩu sang Úc, một trong những thị trường có yêu cầu rất cao đối với nông sản, thực phẩm, không chỉ góp phần làm tăng kim ngạch thương mại mà còn là sự khẳng định chất lượng nông sản Việt Nam./.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...