Home Tin Mới Trong Ngày Vụ cả gia đình mất tích ở Hàn Quốc: Cảnh sát đã có kết luận nguyên nhân tử vong
Tin Mới Trong Ngày

Vụ cả gia đình mất tích ở Hàn Quốc: Cảnh sát đã có kết luận nguyên nhân tử vong

2 tuần sau khi phát hiện thi thể cả gia đình Hàn Quốc mất tích tại ngoài khơi đảo Wando, cảnh sát Hàn Quốc đã đưa ra kết luận điều tra.

Theo hãng tin Yonhap, cảnh sát cho biết vào hôm 13/7, qua khám nghiệm tử thi, họ phát hiện có dấu hiệu thuốc ngủ trong cơ thể các nạn nhân. Trước đó, gia đình Hàn Quốc từ Gwangju, gồm Cho Yu-na 10 tuổi và cha mẹ đã mất tích suốt gần 1 tháng, trước khi được tìm thấy trong chiếc xe chìm ngoài khơi đảo Wando.

Thông tin trên được đưa ra bởi Sở Cảnh sát Gwangju Nambu, sau khi được thông báo từ Viện Pháp y Quốc gia.

Ngoài ra, cảnh sát cũng kết luận nguyên nhân tử vong của cả gia đình 3 người là chết đuối. Người cha đã lái chiếc xe của gia đình lao xuống biển vào rạng sáng hôm 31/5 định mệnh.

Cũng theo cơ quan điều tra, sau khi thu thập dữ liệu từ hộp đen và bộ ghi dữ liệu EDR của chiếc xe chở cả gia đình bằng kỹ thuật pháp y điện tử, cảnh sát phát hiện thêm trước khi qua đời, có ghi nhận giọng nói của cha mẹ nhưng không có giọng của bé Cho Yu-na.

Cảnh sát khi trục vớt chiếc xe của gia đình mất tích.

Ngoài ra, cũng không có bên thứ 3 xâm nhập vào xe trước khi thảm kịch xảy ra. Trước những dữ kiện trên, cảnh sát đưa ra kết luận thăm dò là cả gia đình, hay nói đúng hơn là cha mẹ Cho Yu-na đã lựa chọn cực đoan.

Vụ cả gia đình mất tích ở Hàn Quốc: Cảnh sát đã có kết luận nguyên nhân tử vong - Ảnh 2.

Lần cuối cả gia đình được trông thấy trên CCTV.

Trong đoạn CCTV được thu thập vào lần cuối người ta thấy gia đình Cho, bé Cho Yu-na nằm bất động trên lưng mẹ, trong khi người cha cầm theo một túi nilon nhỏ.

Hiện cơ quan điều tra chưa tiết lộ nội dung đoạn ghi âm cuối cùng giữa 2 vợ chồng nhà Cho.

Trước đó, điều tra cho thấy người mẹ 35 tuổi gần đây đã được kê đơn thuốc ngủ tại một phòng khám y tế gần nhà của gia đình ở thành phố Gwangju sau khi phàn nàn về chứng mất ngủ.

Theo Korea Herald, cặp vợ chồng cũng phải điều trị trầm cảm suốt 2 năm qua. Trước khi thảm kịch diễn ra, gia đình đã có số nợ khoảng 150 triệu won (gần 2,7 tỷ đồng). Người cha đã phải đóng cửa một doanh nghiệp nhỏ vào năm ngoái và thất nghiệp; ngoài ra, cặp vợ chồng gánh khoản thua lỗ lớn liên quan đến tiền ảo.

Về việc tại sao chiếc xe lại cách bờ đến 80m, một sĩ quan cảnh sát giải thích, được tờ Maeil trích dẫn: “Kể cả khi chiếc xe đâm xuống ngay từ đê chắn sóng, điều đã được xác nhận là nó đã bị đưa ra xa bởi một dòng chảy lớn tới vài trăm mét“.

Sau khi nhận được kết quả cuối cùng từ Viện Pháp y, cảnh sát sẽ đưa ra hướng điều tra tiếp theo cho vụ việc.

Trước đó, gia đình bé Cho Yu-na 10 tuổi và bố mẹ cùng ở độ tuổi 30 đến từ Gwangju đã mất tích gần 1 tháng. Vào ngày 17/5, cha mẹ của Cho đã báo với trường học của bé rằng họ sẽ có một chuyến đi kéo dài 1 tháng đến đảo Jeju từ ngày 19/5 đến ngày 15/6.

Nhưng Cho vẫn nghỉ học sau thời gian trên và gia đình em không liên lạc được qua điện thoại, điều này đã khiến các viên chức nhà trường tìm tới nhà họ thăm hỏi. Thấy hộp thư chứa đầy thư chưa mở và không có ai ở nhà, họ đã trình báo cảnh sát một vụ mất tích vào ngày 22/6. Cả gia đình được nhìn thấy lần cuối vào đêm hôm 30/5.

Vào hôm 29/6 vừa qua, thi thể gia đình Cho đã được phát hiện bên trong chiếc xe Audi của gia đình nằm ngoài khơi cảng Songgok, đảo Wando, sau 1 tuần nỗ lực tìm kiếm của cảnh sát.

Theo kenh14

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên hải quan sân bay bị tố ‘vòi tiền’ khách nhập cảnh Tân Sơn Nhất

Cho rằng “nhân viên hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cố tình làm...

Bé trai 5 tuổi người Mỹ bị bắt cóc được tìm thấy ở Việt Nam

Theo Sở cảnh sát Mount Vernon, Mỹ, nghi phạm thực hiện vụ...

Nhật Bản sẽ chi gần 2 triệu USD cho quốc tang của ông Abe

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm 26/8 cho biết...