Home Quân Sự Gần 20 quốc gia tham gia tập trận quân sự tại Úc
Quân Sự

Gần 20 quốc gia tham gia tập trận quân sự tại Úc

Cuộc tập trận Pitch Black 2022 do Không quân Úc tổ chức được cho là có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với các lực lượng đến từ 17 quốc gia, trong đó có các quốc gia lần đầu tiên cử binh sĩ tham dự như Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Từ ngày 19/8, cuộc tập trận không quân Pitch Black được tổ chức hai năm một lần bắt đầu được diễn ra tại thủ phủ Darwin, thuộc Lãnh thổ phía Bắc của Úc.

Pitch Black lần đầu được tổ chức vào năm 1981 và chủ yếu là cuộc tập trận phối hợp tác chiến không quân giữa Úc và Mỹ, tuy nhiên quy mô của nó đang ngày càng được mở rộng.

Năm nay, Pitch Black có sự tham gia của các lực lượng không quân đến từ 17 quốc gia như Úc, Mỹ, Canada, Anh, Pháp, New Zealand, Thái Lan… với khoảng 100 máy bay quân sự và 2.500 binh sĩ. Đáng chú ý, Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc là ba quốc gia lần đầu tiên cử lực lượng tham gia.

gan 20 quoc gia tham gia tap tran quan su tai australia hinh anh 1

Gần 20 quốc gia tham gia tập trận quân sự tại Úc. Ảnh: Military Leak.

Pitch Black 2022 diễn ra trong ba tuần, từ ngày 19/8 đến ngày 8/9, tại các căn cứ quân sự thuộc phía Bắc của Úc. Trong cuộc tập trận năm nay, các máy bay Su-30 của Ấn Độ sẽ có cơ hội phối hợp tác chiến với các máy bay F-15 và F-16 của Singapore cũng như với các máy bay Mitsubishi F-2 đến từ Nhật Bản và Eurofighter Typhoon của Đức và Anh lần đầu tham gia tập trận.

Không quân Úc cho biết, với lực lượng đến từ 17 quốc gia, cuộc tập trận Pitch Black năm nay sẽ có đội hình quốc tế lớn nhất từ ​​trước đến nay. Mục đích của cuộc tập trận là nhằm tăng cường quan hệ quân sự giữa các nước tham gia, nâng cao hiểu biết, tăng cường an ninh khu vực và không nhằm chống lại bất kỳ quốc gia nào.

Đáng chú ý, đây là đợt triển khai không quân trong thời bình lớn nhất từ trước đến nay của Đức, sau khi 13 máy bay chiến đấu của nước này vừa trải qua hành trình bay liên tục 10.000km bắt đầu từ ngày 15/8 để đến Úc tham gia tập trận./.

Theo VOV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Hải quân Úc sẽ được huấn luyện trên tàu ngầm Anh

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Úc cho biết các...

Úc đẩy mạnh hợp tác quốc phòng với các đối tác châu Âu

Bộ trưởng Quốc phòng Úc dự kiến sẽ hội đàm với người...

Mỹ sẽ cung cấp máy bay ném bom chiến lược mới nhất cho Úc?

Mỹ sẽ xem xét cung cấp cho Úc máy bay ném bom...

Mỹ công bố hợp đồng bán khí tài quân sự cho Úc

Úc đã yêu cầu mua 40 trực thăng UH-60M Black Hawk của...