Home Nghị Lực Sống Cậu bé tự kỷ nổi tiếng nhờ chụp ảnh mô hình ôtô
Nghị Lực Sống

Cậu bé tự kỷ nổi tiếng nhờ chụp ảnh mô hình ôtô

Anthony Ryan Schmidt bắt đầu chụp xe mô hình từ năm 6 tuổi, hiện có khoảng nửa triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Anthony nói rằng cậu mê những chiếc xe mô hình từ khoảng 3 tuổi và khoảng 3 năm sau bắt đầu dùng chiếc iPhone để chụp ảnh xe. Nhưng cậu không chỉ chụp ảnh đơn thuần, mà sử dụng bối cảnh, phông nền thật và biến những chiếc ôtô thu nhỏ trông y như xe thật. “Cháu rất thích. Đó là thứ mà cháu có thể làm mỗi ngày mà không thất bại”, cậu nhóc tuổi teen đến từ Woodinville, bang Washington nói.

Sau khi người mẹ đăng một trong những bức ảnh của Anthony chụp một chiếc bán tải Chevrolet 3100 đời 1953 lên Facebook, nó lập tức trở nên nổi tiếng. Giờ đây, cậu nhóc có hơn nửa triệu lượt theo dõi trên TikTok và những con số tương tự trên các nền tảng mạng xã hội khác. Anthony thường xuyên đăng các video cho thấy cách cậu làm việc với 2.600 chiếc xe mô hình.

Thiết bị của Anthony lúc này là một chiếc iPhone 13 Pro Max, thiết lập ống kính góc rộng. Cậu thường chuẩn bị một mảng bối cảnh thu nhỏ để đặt xe lên trên, phần còn lại dựa hết vào sự sáng tạo từ các góc máy để tạo ra những khung cảnh giàu trí tưởng tượng.

Kỹ năng đầy ngạc nhiên của Anthony giúp cậu có một cuốn lịch riêng, một cuốn sách, các buổi trưng bày, và thậm chí là một chiếc xế cổ hiệu Ford đời 1957 thực sự.

Cách đây hai năm, Greg Wilkinson – một người hâm mộ tài năng và các tác phẩm của Anthony dù chưa từng gặp gỡ – đã tặng cậu chiếc xế cổ Ford nói trên.

Ramona, mẹ của Anthony, nói rằng chứng tự kỷ của con trai như một lợi thế, một món quà nghệ thuật. “Bởi chứng tự kỷ mà thằng bé có khả năng làm điều đó. Những người mắc chứng tự kỷ thường tư duy bằng hình ảnh và rất chi tiết. Đó là một lợi thế với thằng bé”, người mẹ nói.

“Bạn phải nhận thức rất rõ về tỷ lệ và các chi tiết cũng như phối cảnh”, nam sinh lớp 8 học ở nhà nói. Cậu thường xuyên đeo tai nghe vì nhạy cảm với âm thanh.

Một đam mê khác của Anthony là phát triển bộ sưu tập xế cổ thật, không phải xe mô hình. Còn năm ngoái, lịch của Anthony bán được 5.000 cuốn với giá 20 USD mỗi cuốn – một mức giá dễ chịu nhờ bà cậu tự chịu trách nhiệm đóng gói và giao hàng. Số tiền kiếm được đủ để Anthony mua được một chiếc Studebaker Silver Hawk đời 1959 (ảnh).

Còn một năm nữa Anthony mới có thể bắt đầu học để thi lấy bằng lái xe. Lúc này, mẹ cậu là tài xế riêng và thường chở con trai tới những nơi cậu sẽ chụp ảnh.

Anthony có kế hoạch một ngày nào đó sẽ chụp ảnh trên khắp đất nước. Còn mẹ cậu nói rằng con trai mình có những kế hoạch vĩ đại để trở thành một nhà sưu tập lớn, như Jay Leno.

Jay Leno là một người dẫn truyền hình nổi tiếng với chương trình “Tonight Show” được hàng nghìn người theo dõi. Ông còn nổi tiếng với niềm đam mê xe cộ và sở hữu một bộ sưu tập xe hàng trăm chiếc.

Theo VnExpress.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles