Home Mẹo Hay Lúc dạ dày đang trống rỗng thì tuyệt đối đừng làm những điều tại hại sau
Mẹo Hay

Lúc dạ dày đang trống rỗng thì tuyệt đối đừng làm những điều tại hại sau

Nếu dạ dày của bạn đang không có gì thì bạn cần tránh mắc phải một số sai lầm dưới đây.

Trong cuộc sống hàng ngày, có những khoảng thời gian mà dạ dày của bạn luôn ở trạng thái trống rỗng như vào buổi sáng sớm, hay lúc xế chiều… Ngay lúc này, ngoài bổ sung năng lượng thì bạn cũng cần tránh mắc phải một số sai lầm sau đây nếu không muốn làm tổn hại đến sức khỏe của mình.

Uống thuốc

Thực tế, có một số loại thuốc được chỉ định uống trước khi ăn 30 phút, nhưng cũng có một số loại được bác sĩ yêu cầu chỉ uống sau khi ăn. Một số loại thuốc như aspirin, paracetamol, hay các thuốc chống viêm chứa steroid khác đều không được khuyến khích dùng khi bụng đang trống rỗng. Việc uống những loại thuốc này khi đói bụng không chỉ làm giảm hiệu quả của thuốc mà còn gây ra một số vấn đề nghiêm trọng như chảy máu dạ dày, hại ruột… Bạn cần tránh uống những loại thuốc này khi bụng rỗng và chỉ sử dụng khi có sự hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa.

Lúc dạ dày đang trống rỗng thì tuyệt đối đừng làm những điều tại hại sau - Ảnh 1.

Uống cà phê

Trong cà phê có chứa caffeine nên dễ kích thích cơ thể tạo ra axit gây ợ nóng và các vấn đề về đường tiêu hóa khác nếu bạn uống khi bụng đói. Bên cạnh đó, việc bỏ bữa sáng và thay bằng những cốc cà phê cũng có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt serotonin, thậm chí còn gây ảnh hưởng tới tâm trạng trong ngày của bạn.

Lúc dạ dày đang trống rỗng thì tuyệt đối đừng làm những điều tại hại sau - Ảnh 2.

Nhai kẹo cao su

Việc nhai kẹo cao su thường xuyên, nhất là khi bụng đói có thể làm tăng cao nguy cơ viêm dạ dày. Các nhà khoa học cũng chứng minh rằng, những người thường nhai kẹo cao su có xu hướng thích ăn vặt hơn là bổ sung trái cây và rau củ.

Lúc dạ dày đang trống rỗng thì tuyệt đối đừng làm những điều tại hại sau - Ảnh 3.

Tập luyện với cường độ cao

Nhiều người có suy nghĩ nên tập luyện khi dạ dày đang trống rỗng để giúp đốt cháy nhiều calories hơn. Thế nhưng, đây lại là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và chẳng có tác dụng đốt cháy chất béo trong cơ thể nào cả. Nguy hiểm hơn, việc cố tập luyện khi dạ dày đang trống rỗng sẽ làm cho tinh thần của bạn trở nên uể oải, giảm năng suất và nhanh kiệt sức hơn.

Lúc dạ dày đang trống rỗng thì tuyệt đối đừng làm những điều tại hại sau - Ảnh 4.

Uống nước cam, chanh

Do trong cam và chanh đều có chứa nhiều axit nên sẽ gây khó chịu cho dạ dày khi đang đói bụng. Đặc biệt, những người có tiền sử bệnh viêm dạ dày nên tránh mắc phải sai lầm này nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lúc dạ dày đang trống rỗng thì tuyệt đối đừng làm những điều tại hại sau - Ảnh 5.

Theo Guu

Related Articles

Instagram chính thức cập nhật tính năng Avatar, và đây là cách để bạn kích hoạt nó

Với tính năng mới này, bạn có thể tự tạo các Instagram...

Cách tạo “bản sao” của chính mình trong hình ảnh

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng tạo ra những bức...

Cách nâng cấp bảo mật cho tài khoản Zalo

Zalo trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền...

Cách tránh bị làm phiền với tin nhắn rác trên iPhone

Thời điểm hiện tại, người dùng iPhone, iPad của Apple tại Việt...