Home Khám Phá Choáng ngợp trước những cây đột biến giá hàng trăm triệu đồng trong… tiệm cắt tóc
Khám Phá

Choáng ngợp trước những cây đột biến giá hàng trăm triệu đồng trong… tiệm cắt tóc

Anh Nguyễn Hoàng Nam (30 tuổi, Vũng Tàu) có thú vui đặc biệt với những cây cảnh nhiệt đới độc đáo. Anh đang sở hữu những cây đột biến có giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Lạc vào vườn cây có 1-0-2, choáng ngợp trước những cây đột biến giá hàng trăm triệu

Đối với những chiếc lá có nhiều màu sắc, nhiều đốm trắng hay có những đường xẻ sâu thì giá trị có thể lên đến hàng trăm triệu đồng/lá.

Nằm ẩn mình trong một salon, “vườn cây cảnh nhiệt đới” của anh Nguyễn Hoàng Nam (30 tuổi, Vũng Tàu) có vô vàn những cây cảnh khác nhau. Theo tiết lộ, ở đây có những cây giá trị tới hàng trăm triệu đồng.

Đặc biệt, anh Nam còn chia sẻ thêm rằng những chậu cây ở đây được anh áp dụng quy tắc “đếm lá tính tiền” cho việc mua bán. Người không chuyên nhìn vào thì thấy lá nào cũng giống lá nào nhưng chỉ cần tinh ý quan sát độ sâu của đường xẻ lá, có sự thay đổi thì giá trị của chiếc lá ấy đã gia tăng gấp nhiều lần.

Niềm đam mê từ một chuyến du lịch Singapore

Theo như anh Nam chia sẻ, anh mở tiệm cắt tóc từ năm 2011. Thời điểm ban đầu, anh cũng chỉ trang trí nơi làm việc của mình như những cửa hàng bình thường khác ở thành phố.

Mãi đến năm 2018, trong một chuyến đi du lịch Singapore, anh nhìn thấy một đất nước được phủ xanh bởi vô vàn loài thực vật khác nhau và nhờ vào đó nên không khí trong lành, mát mẻ đến lạ thường. Anh Nam bắt đầu nảy sinh suy nghĩ dùng cây cảnh để trang trí cho tiệm cắt tóc mình làm chủ.

Trở về nước sau chuyến du lịch, anh Nam bắt đầu tìm hiểu về các loại cây cảnh khác nhau và tham gia vào những hội nhóm giao lưu, chia sẻ kiến thức chăm sóc cây cối trên Facebook. Nghe theo chỉ dẫn của mọi người, anh Nam mua những chậu cây có sẵn ở ngoài về để ở khu vực làm việc và chăm bón chúng hằng ngày.

Lạc vào vườn cây có 1-0-2, choáng ngợp trước những cây đột biến giá hàng trăm triệu - Ảnh 1.

Chân dung anh Nguyễn Hoàng Nam – người dùng cây cảnh để trang trí tiệm cắt tóc.

Lạc vào vườn cây có 1-0-2, choáng ngợp trước những cây đột biến giá hàng trăm triệu - Ảnh 2.

Ý tưởng để anh Nam dùng các chậu cây tươi tốt trang trí không gian làm việc của mình đến từ một chuyến du lịch đến đất nước Singapore.

Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi trồng cây giống, anh Nam đã làm chết không ít cây và số tiền thiệt hại cho mỗi lần lên đến hàng chục triệu đồng.

Rút ra kinh nghiệm “xương máu”, anh Nam trang bị nhiều dụng cụ hơn để hỗ trợ cho công cuộc trồng cây của chính mình. Ông chủ 8X chia sẻ, “chìa khóa” để nuôi dưỡng thành công một cây giống đó chính là ánh sáng, nhiệt độ thì luôn duy trì ở khoảng mát mẻ từ 20-25 độ C.

Tại tiệm cắt tóc của mình, anh Nam đã trang bị hẳn một giàn đèn điện hiện đại để cung cấp ánh sáng cho những “con cưng” của mình. Giàn đèn này sẽ được thắp sáng 10 giờ mỗi ngày và môi trường nơi anh trồng cây cảnh sẽ có máy lạnh hoạt động 24/24.

Lạc vào vườn cây có 1-0-2, choáng ngợp trước những cây đột biến giá hàng trăm triệu - Ảnh 3.

Cây cảnh có thể sống lâu được hay không và có sinh trưởng tốt được hay không phụ thuộc nhiều vào yếu tố ánh sáng.

Cây “đột biến” giá hàng trăm triệu đồng

Hiện tại, anh Nam đang sưu tầm và sở hữu hơn 30 dòng cây cảnh lá đột biến khác nhau như Monstera, Epipremnum Pinnatum (người Việt thường gọi là trầu bà lá xẻ),…

Đặc biệt, cách định giá của những loại cây cảnh này cũng vô cùng thú vị. Chia sẻ với PV, anh Nam cho hay những dòng cảnh cao cấp như vậy sẽ được áp dụng quy tắc “đếm lá tính tiền” và thường thì đối với những giống cây ngoại lai hay những giống cây đột biến sẽ có giá trị dao động từ 30-50 triệu đồng/lá.

Lạc vào vườn cây có 1-0-2, choáng ngợp trước những cây đột biến giá hàng trăm triệu - Ảnh 4.

Giống cảnh Halfmoon được anh Nam mua về với giá trị 40 triệu đồng/4 lá.

Lạc vào vườn cây có 1-0-2, choáng ngợp trước những cây đột biến giá hàng trăm triệu - Ảnh 5.

Những chiếc lá cảnh thuộc dòng Epipremnum pinnatum anh Nam đang sở hữu và trưng bày tại nơi làm việc có giá trị khoảng 3 triệu đồng/lá.

Lạc vào vườn cây có 1-0-2, choáng ngợp trước những cây đột biến giá hàng trăm triệu - Ảnh 6.

Giống cây Monstera được anh Nam trưng bày khắp cách ngóc ngách tại tiệm tóc của mình.

Khi được hỏi “Anh có sự việc khách hàng ra vào mỗi ngày sẽ làm hư hại cây cảnh đắt tiền hay không?”. Anh Nam bộc bạch: “Khi khách hàng đến với tiệm làm tóc, họ chỉ thích thú vì không gian xung quanh xanh, mát tạo cảm giác dễ chịu thôi chứ họ không hề biết cây cảnh ở đây đắt tiền hay gì cả. Họ cứ nghĩ đây chắc cũng chỉ là cây xanh bình thường nên tình trạng vặt lá bẻ cành ở tiệm tôi chưa bao giờ xảy ra”.

Lạc vào vườn cây có 1-0-2, choáng ngợp trước những cây đột biến giá hàng trăm triệu - Ảnh 7.

Vấn đề vặt lá bẻ cành chưa từng xuất hiện tại tiệm cắt tóc của anh Nam.

Giá trị của những loại cây cảnh đột biến luôn nằm ở những mức giá “trên trời” nên khi muốn phủ xanh cả không gian trong tiệm cắt tóc, anh Nam không thể dùng toàn bộ giống đột biến để thực hiện.

Thay vào đó, ông chủ 8X đã lựa mua những chậu cây trầu bà Việt Nam trị giá chỉ 30 nghìn đồng/chậu về chăm sóc. Chỉ sau vài tuần, “bức tường lá xanh mượn” là kết quả anh Nam thu được khi mang giống cây “nhỏ mà có võ” này về trưng bày.

Bên cạnh công việc chính là làm thợ cắt tóc, việc chăm sóc, nuôi trồng những giống cây cảnh quý hiếm cũng mang đến cho anh Nam một nguồn thu nhập ổn định. Anh Nam cũng thẳng thắn thừa nhận, có chiều mua thì cũng phải có chiều bán, như vậy bản thân anh mới có thể thu hồi lại số vốn cho “thú vui xa xỉ”.

Theo Soha.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Bộ sưu tập rác thải” của hương hiệu đồ nội thất

Đừng vội vứt bỏ ngay chiếc bàn, chiếc ghế hay chiếc kệ...

Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường

Samsung và Bill Gates đang cùng hợp tác để cách mạng hoá...

Chiếc lỗ trên tường cùng bàn tay gấu truyền cảm hứng ở Thượng Hải

Trên một con phố nhỏ đầy ắp nhà hàng và quán bar...