Home Đời Sống Vẻ đẹp của nữ tiếp viên hàng không già nhất thế giới ở tuổi 86
Đời Sống

Vẻ đẹp của nữ tiếp viên hàng không già nhất thế giới ở tuổi 86

Một phụ nữ Mỹ (86 tuổi) mới đây đã ghi danh vào sách Kỷ lục Guinness thế giới là nữ tiếp viên lớn tuổi nhất thế giới.

Vẻ đẹp của nữ tiếp viên hàng không già nhất thế giới ở tuổi 86

Bà Bette Nash ở thành phố Boston của Mỹ làm việc trong ngành hàng không 65 năm đã được Kỷ lục Guinness thế giới vinh danh là tiếp viên hàng không phục vụ lâu nhất thế giới. Kỷ lục Guiness cho biết bà Bette Nash cũng là tiếp viên hàng không cao tuổi nhất hiện nay trên thế giới.

Theo Interfax, bà Bette Nash bắt đầu làm tiếp viên hàng không vào năm 1957 cho hãng hàng không Eastern Airlines và vẫn đang làm việc tại American Airlines mà không có bất kỳ thời gian nghỉ nào, điều này đã được sách kỷ lục Guinness xác nhận.

Vẻ đẹp của nữ tiếp viên hàng không già nhất thế giới ở tuổi 86 - Ảnh 1.

Kỷ lục Guinness thế giới vinh danh bà Bette Nash là tiếp viên hàng không phục vụ lâu nhất thế giới.

Nữ tiếp viên Nash cho biết, bà đã làm việc trên chuyến bay New York-Boston-Washington trong phần lớn sự nghiệp của mình vì nó cho phép bà trở về nhà vào ban đêm để chăm sóc cho đứa con trai khuyết tật của mình.

Trước đó, bà Nash “bén duyên” với sự nghiệp tiếp viên hàng không từ thời cựu Tổng thống Mỹ Dwight D Eisenhower, khi mà mức vé máy bay chỉ có giá 12 USD. Đến nay, dù nước Mỹ đã có nhiều thay đổi, trải qua nhiều đời tổng thống thì bà vẫn giữ nguyên công việc của mình và trở nên nổi tiếng vì điều này.

Nói về cái duyên đến với nghề, bà Nash được đi máy bay lần đầu tiên vào năm 16 tuổi. Khi nhìn thấy đoàn tiếp viên hàng không mặc đồng phục lịch sự đi ngang qua, bà đã nghĩ mình sẽ trở thành một tiếp viên. Đến năm 1957, sau khi tốt nghiệp đại học, bà thi tuyển vào ngành hàng không. Trải qua nhiều khóa huấn luyện khắc nghiệt, đào tạo bài bản từ sức khỏe tới yêu cầu chuyên môn, cuối cùng bà cũng trở thành nữ tiếp viên của hãng Eastern Airlines.

Vẻ đẹp của nữ tiếp viên hàng không già nhất thế giới ở tuổi 86 - Ảnh 2.

Ảnh bà Bette Nash cực xinh đẹp lúc còn trẻ.

Bà Nash đã làm tiếp viên cho nhiều hãng hàng không, từ Eastern Airlines, US Airways, thậm chí cả Trump Shuttle. Hai hãng phá sản, một hàng đình công, bà Nash đã vượt qua tất cả và giờ bước vào thập niên thứ 7 trong nghề. Bà Bette Nash cũng là tiếp viên hàng không cao tuổi nhất hiện nay trên thế giới.

Theo quy định, phi công chỉ được làm đến khi 65 tuổi, nhưng tiếp viên hàng không lại không có quy định này. Bởi vậy, bà Nash vẫn tiếp tục duy trì công việc của mình.

Bà Bette Nash là nữ tiếp viên hàng không lớn tuổi nhất thế giới hiện nay. Ảnh: Pixabay.

Cả cuộc đời gắn bó với công việc tiếp viên hàng không, nữ tiếp viên già nhất thế giới vẫn giữ được phong độ và niềm đam mê với nghề.

Sau 60 năm tiếp xúc với hành khách đi máy bay, bà nhận xét hàng chục năm nay, công nghệ đã thay đổi chóng mặt nhưng con người thì không.

“Con người bây giờ cũng giống như 60 năm trước. Ai cũng cần được yêu thương”, bà nói, nhấn mạnh đặc biệt khi ta đang ở độ cao gần 1.000 mét lúc 6h30 sáng.

Theo Soha.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles