Home Cộng Đồng Việt Nam tham gia lễ hội “Làng ASEAN” tại nước Úc
Cộng Đồng

Việt Nam tham gia lễ hội “Làng ASEAN” tại nước Úc

(www.Alouc.com) – Việt Nam tham gia lễ hội này nhằm tăng cường quảng bá đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến với người dân Australia và bạn bè quốc tế.

Từ ngày 17-19/2, tại thủ đô Canberra của Australia đã tưng bừng diễn ra Lễ hội đa văn hóa quốc gia 2017. Năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tham gia lễ hội trong khuôn viên “Làng ASEAN” lần đầu tiên được thiết lập tại lễ hội thường niên này.

Năm 2017 là năm có nhiều ý nghĩa đối với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) như kỷ niệm 50 năm thành lập khối và dự kiến vào năm tới tại đất nước châu Đại Dương này sẽ lần đầu tiên diễn ra Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – Australia.

Vì vậy, khi giữ chức Chủ tịch Ủy ban ASEAN ở Canberra năm ngoái, Việt Nam đã chủ động đề xuất và thảo luận với đại diện các nước để tham gia Lễ hội với tư cách là một khối. “Làng ASEAN” ra đời xuất hiện rực rỡ, nhiều màu sắc và đầy ấn tượng tại Lễ hội ở trung tâm Canberra với một sân khấu chính ở giữa để người tham quan có thể thưởng thức những làn điệu âm nhạc đặc trưng, đa dạng đến từ 10 nước thành viên ASEAN.

Lễ hội đa văn hóa quốc gia Canberra là một trong những hoạt động văn hóa lớn nhất ở Australia, được tổ chức thường niên từ năm 1996, thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế nhân dịp này. Thông điệp chính của lễ hội là gắn kết cộng đồng, khuyến khích sự hòa hợp giữa các sắc tộc và văn hóa khác nhau, mang đến niềm vui cho người dân. Tham gia Lễ hội đa văn hóa 2017 có hơn 400 gian hàng của các tổ chức, đại sứ quán các nước và các nhóm cộng đồng, kéo dài gần 10km dọc các tuyến phố ở trung tâm thủ đô Canberra.