Home Tin Nước Úc Úc: Dùng gậy sắt vụt kangaroo tới chết, người đàn ông phải vào tù bóc lịch 1 năm
Tin Nước Úc

Úc: Dùng gậy sắt vụt kangaroo tới chết, người đàn ông phải vào tù bóc lịch 1 năm

(www.Alouc.com) – Mới đây, 2 người đàn ông Craig House và Vance Jarvis đến từ Australia đã phải nhận quả đắng sau khi dùng gậy giết hại kangaroo: một người vào tù 1 năm, người còn lại nhận quả phạt hơn 200 triệu.

Trong đoạn phim, hai kẻ tấn công đã dồn con kangaroo xuống một đầm nước, ném đá vào người trước khi dùng gậy sắt xuống tay một đòn chí mạng. Con kangaroo có vẻ như đã chết tại chỗ và bị hai gã kéo ra ngoài.

Craig và Vance đã ra trình diện vào hôm thứ ba vừa qua. Tuy nhiên, họ cho biết rằng mình giết kangaroo để lấy thịt do không có tiền mua thức ăn.

“Tôi đã cố gắng giết nó theo cách nhân đạo nhất mà tôi có thể“, Craig, chủ mưu của vụ việc thanh minh trước tòa.

Dung gay sat vut kangaroo toi chet, nguoi dan ong phai vao tu boc lich 1 nam
Con kangaroo bị 2 người đàn ông lùa vào đầm rồi vụt tới chết.

Tuy nhiên, Quan tòa Evan Shackleton cho biết cái cách mà 2 gã đó giết hại kangaroo giống như tra tấn động vật hơn là giết hại “nhân đạo”.

Kết thúc phiên tòa, Craig nhận án phạt từ 11 tháng trong khi Vance, đồng phạm trong vụ việc phải nộp phạt hơn 200 triệu đồng.

Các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã tại Australia rất ủng hộ phán quyết của tòa án. Đây là lần đầu tiên tại bang này có một án phạt dành cho những kẻ tấn công động vật hoang dã như vậy.

Quyết định này là hết sức sáng suốt. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tất cả động vật đều xứng đáng được đối xử công bằng và được bảo vệ“, một người cho biết. 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...