Home Cộng Đồng Việt kiều Úc thuê người nhốt cô ruột trong chùa hoang?
Cộng Đồng

Việt kiều Úc thuê người nhốt cô ruột trong chùa hoang?

Hai năm nay cụ Lệ sống trong căn buồng chỉ khoảng 6m2, cứ đến bữa có đôi vợ chồng đến đưa đồ ăn cho cụ rồi vội vàng khóa cửa bước đi.

Ngày 12/4, ông  Phạm Văn Na – Trưởng ấp Thới Bình A, phường Thới An (Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ) cho biết, cơ quan chức năng địa phương đang tiến hành giải quyết vụ việc cụ Nguyễn Thị Mỹ Lệ (83 tuổi) sống trong ngôi chùa hoang suốt 2 năm nay.

Theo ông Na, cụ Lệ là người không chồng, không con. Trước đây sống với một người cháu họ hàng xa, nhưng cách đây 2 năm về trước một người đàn ông tên Tùng – Việt kiều Úc là cháu ruột của cụ Lệ trở về đưa cụ vào trong chùa, thuê người chăm sóc.

Nơi cụ Lệ sống tại chùa hoang suốt 2 năm nay.
Nơi cụ Lệ sống tại chùa hoang suốt 2 năm nay.

Những người dân sống ở trên địa bàn phản ánh, ngôi chùa hoang có diện tích rộng nhưng vắng bóng người, chỉ có một vài ngôi mộ trong đó khiến cho chốn linh thiêng trở nên âm u, ảm đảm.

Thường ngày, căn phòng nơi cụ Lệ sống bị khóa kín. Chi đến bữa cơm thì có đôi vợ chồng đến đưa cho cụ ăn rồi vội vã ra đi.

Một người sống gần đó cho biết: “Khu vực chùa hoang khiến người ta sợ hãi, chẳng ai dám vào. Thế mà cụ Lệ phải sống ở đây suốt 2 năm trời, chỉ đối diện với 4 bức tường. Ban ngày có ánh sáng còn đỡ ảm đạm, chứ ban đêm chỉ có bóng đêm với tiếng động vật thì cảm giác thật đáng sợ”.

Có thông tin cho rằng, cụ Lệ trước đây rất minh mẫn nhưng từ sau khi vào ở trong chùa hoang thì trí nhớ giảm sút, nhiều lần phát bệnh.

Nguyên nhân của sự việc, được ông Na cho biết là do các cháu của cụ Lệ mâu thuẫn trong việc tranh giành đất đai.

Phương Dung