Home Cộng Đồng Trúng độc đắc, cặp vợ chồng quyết định chia cho 50 người
Cộng Đồng

Trúng độc đắc, cặp vợ chồng quyết định chia cho 50 người

Cặp vợ chồng Bắc Ireland đã lập một danh sách 50 người cùng san sẻ giải thưởng trị giá 146 triệu đôla, khi trúng vào dịp Tết vừa qua.

Theo BBC, Frances, 52 tuổi và Patrick Connolly, 54 tuổi đang sinh sống ở Moira (County Down) đã trúng giải độc đắc trị giá lớn nhất tại Bắc Ireland và lớn thứ 4 trong lịch sử Vương Quốc Anh, 146 triệu đôla, tức hơn 3.385 tỷ đồng.

Đôi vợ chồng khi nhận giải. Ảnh: BBC.

Đôi vợ chồng khi nhận giải. Ảnh: BBC.

Tại buổi nhận giải, đôi vợ chồng cho biết sẽ san sẻ may mắn này với các thành viên gia đình, bạn bè và làm từ thiện. “Đây là một khoản tiền lớn và chúng tôi muốn nó tạo ra ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của những người chúng tôi biết và thương yêu, cũng như tương lai của chúng tôi”, bà Connolly, điều phối viên cho một chương trình giáo dục nói.

Ngay khi biết trúng giải, rất nhanh chóng bà và chồng đã nghĩ ra 50 cái tên. “Họ không biết mình có tên trong danh sách và chúng tôi rất hạnh phúc chờ đón niềm vui hiện lên khuôn mặt họ”, bà cho hay.

Ông Connolly, điều hành một công ty riêng, nói thêm: “Tôi có một người vợ tuyệt vời, một gia đình hoàn hảo và nhiều bạn tốt. Tiền bạc không mang lại hạnh phúc. Chúng tôi đã và đang rất hạnh phúc và cảm thấy biết ơn cuộc sống”.

Nhờ có khoản tiền này, ông Connolly muốn tạo ra nhiều công ăn việc làm cho mọi người. Còn vợ ông dự định học lên tiến sĩ tâm lý học. Đôi vợ chồng có 3 con gái và 3 cháu ngoại. Trước khi thắng giải, họ sống khá giản dị.

Theo Vnexpress