Home Cộng Đồng Tôm ướp đông lạnh Việt bị Úc từ chối nhập khẩu
Cộng Đồng

Tôm ướp đông lạnh Việt bị Úc từ chối nhập khẩu

(www.Alouc.com) – Theo tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc (Bộ Công thương), trong tháng 1, sản phẩm tôm ướp đông lạnh của Việt Nam đã vi phạm quy định do có nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng và không được phép bán tại Úc, phải hủy hoặc tái xuất về nước.

Cụ thể, báo cáo thực phẩm nhập khẩu vi phạm trong tháng 1/2017 của Úc cho biết, Bộ Nông nghiệp Úc đã kiểm soát và xác định được nhiều lô hàng thực phẩm có nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng. Trong đó Việt Nam có một trường hợp vi phạm khi nhập khẩu hàng thực phẩm vào Úc là sản phẩm tôm ướp đông lạnh.

Được biết, theo quy định của Úc, những lô hàng vi phạm sẽ không được phép bán tại thị trường này. Đồng thời nhà nhập khẩu phải hủy hoặc tái xuất về nước xuất xứ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng Úc. Bên cạnh đó, các lô hàng tiếp theo sẽ bị kiểm tra 100% cho đến khi đạt tiêu chuẩn quy định.

Cũng theo báo cáo, bên cạnh Việt Nam còn có 4 nước khác có sản phẩm vi phạm là Thái Lan (nhãn khô), Trung Quốc (sản phẩm đậu phụ đông lạnh và sản phẩm chế biến từ trái cam), Malaysia (sản phẩm tôm khô) và Ai Cập (sản phẩm chanh tươi).