Home Cộng Đồng Thuê nhà gần trạm biến thế để ăn cắp điện đào Bitcoin
Cộng Đồng

Thuê nhà gần trạm biến thế để ăn cắp điện đào Bitcoin

(www.Alouc.com) – Để tiết kiệm chi phí cho 80 máy đào tiền ảo, một người thuê nhà ở Trung Quốc đã chọn sống gần trạm biến thế để câu trộm điện.

Theo Nhật báo Vũ Hán (Wuhan Evening News), mới đây công ty điện lực tại thành phố Vũ Hán đã phát hiện ra một trường hợp ăn cắp điện nghiêm trọng.

Sự việc bắt nguồn khi công ty điện lực phát hiện có sự gia tăng về tiêu thụ điện một cách đột biến ở một ngôi làng bên bờ sông. Một nhóm kỹ thuật đã được điều tới để điều tra và tìm hiểu. Tại hiện trường, họ phát hiện khu vực trạm biến áp có một đường cáp nối trực tiếp từ trạm tới căn phòng trên tầng của một ngôi nhà dân gần đó. Sử dụng Ampe kế đo đạc, kết quả cho thấy dòng điện có cường độ tới 360A qua đoạn cáp này.

Quá trình kiểm tra sau đó phát hiện một nhà kho đã được dựng lên phía trên mái của ngôi nhà và nó đang được cho thuê. Cửa chính và cửa sổ của nhà kho được đóng kín, nhưng bên trong phát ra các tiếng động của thiết bị máy móc đang làm việc. Cảnh sát khu vực đã được gọi tới hỗ trợ để phá cửa xông vào.

Căn phòng trọ được sử dụng làm trung tâm đào tiền ảo.

Căn phòng trọ được sử dụng làm trung tâm đào tiền ảo.

Sau khi mở cửa, mọi người đều choáng váng khi phát hiện có tới 80 máy đào tiền ảo chuyên nghiệp đang hoạt động, bên cạnh 4 quạt công nghiệp và một hệ thống làm mát đồ sộ. Toàn bộ thiết bị này hoạt động liên tục 24 giờ mỗi ngày. Người thuê nhà sau đó khai báo bản thân là một “thợ” chuyên đào tiền ảo bitcoin.

Bitcoin có thể mang lại lợi ích kinh tế rất lớn, nhưng các thiết bị sử dụng để khai thác lại tiêu thụ điện năng lớn. Để tiết kiệm chi phí, người này tìm cách lấy cắp điện từ các hộ gia đình và thậm chí cả trạm biến thế.

Theo ước tính, để hệ thống này hoạt động 24 giờ, lượng điện tiêu thụ cần khoảng 2.040 kwh. Một tháng tiêu tốn khoảng 61.000 kwh điện, tính theo giá điện kinh doanh tương đương với chi phí khoảng 8.000 USD (tương đương gần 200 triệu đồng). Hiện người thuê nhà này đã bị cảnh sát giam giữ vì cáo buộc tội trộm cắp điện.

Theo Vnexpress