Home Cộng Đồng Những khoảnh khắc sinh con chân thực tới từng cm của mẹ Việt ở Úc
Cộng Đồng

Những khoảnh khắc sinh con chân thực tới từng cm của mẹ Việt ở Úc

Không được ghi lại bởi một tay máy chuyên nghiệp, nhưng khoảnh khắc sinh con của người mẹ 9X dưới ống kính máy quay của chồng mang đến những cảm xúc chân thật đến tuyệt vời.

Nhật Trang – một bà mẹ 9X ở Melbourne, Úc vừa sinh con được 4 ngày. Xem lại những khoảnh khắc sinh con được chồng ghi lại suốt hành trình sinh nở của mình, bà mẹ trẻ vẫn không khỏi trào nước mắt. 
Có một hành trình mang thai và sinh con không “thuận buồm xuôi gió” như những bà mẹ khác, mẹ 9X Nhật Trang có tiền sử sinh non vì bị băng huyết, mất 1,8 lít máu khi sinh, trước khi được đẩy vào phòng gây mê để can thiệp chảy máu âm đạo, lời duy nhất bà mẹ trẻ dặn lại chồng là “nếu em chết thì anh nhớ chăm sóc hai con”.
Mẹ Nhật Trang chia sẻ: “Sau khi sinh Tina 4 ngày, xem lại clip hôm đi đẻ vẫn còn hãi hùng nhớ lại cảm giác trong 1 tiếng rưỡi đồng hồ cả đau và rặn đẻ. Tuần thứ 38 hai mẹ con đi vào viện vì thấy đau lâm râm, bác sĩ kiểm tra đã mở 3 phân rồi! Chờ mãi tới 8 giờ tối vẫn chỉ mở 5 phân nên đã xin bác sĩ chọc ối. Sau khi chọc ối cho tới khi nhìn thấy mặt con là 1 tiếng rưỡi đồng hồ. Hơn 1 tiếng đó có chồng nắm tay bên cạnh, được giảm đau tích cực mà mẹ vẫn van xin để được gây mê rồi mổ đi không… đau sắp chết rồi! May nhờ các bác sĩ kiên nhẫn mà cuối cùng đã mẹ tròn con vuông, con chào đời nặng 3,3kg, là một cô công chúa nhỏ đáng yêu”.
Giây phút em bé vừa được bác sĩ đưa ra từ bụng mẹ và được đặt lên ngực mẹ “da tiếp da” ngay lập tức đầy cảm động.
Liên tục có mặt ở bên vợ, tự tay cắt rốn cho con, cho con đi tắm sau khi chào đời, chồng của mẹ Nhật Trang đã ghi lại những khoảnh khắc chân thực không thể nào quên của hai vợ chồng khi chào đón cô công chúa nhỏ Tina. Những hình ảnh tuy còn vụng về nhưng đầy cảm xúc và yêu thương mà anh dành tặng cho vợ cũng sẽ làm bất cứ trái tim người mẹ, người cha nào run rẩy nhớ lại cảm giác thiêng liêng đó của chính mình.
Cùng trải qua cảm giác tuyệt vời đó cùng gia đình mẹ Nhật Trang qua những khoảnh khắc dưới đây:
Ảnh sinh con của mẹ Việt ở Úc 7

Sự có mặt và cái nắm tay thật chặt của chồng trong suốt quá trình chuyển dạ, sinh con đã giúp bà mẹ trẻ mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Ảnh sinh con của mẹ Việt ở Úc 8
Ảnh sinh con của mẹ Việt ở Úc 9
Dù được hỗ trợ giảm đau liên tục trong suốt quá trình chuyển dạ, nhưng mẹ Nhật Trang chia sẻ sẽ không bao giờ quên được cảm giác đau đẻ kinh hoàng này.
Ảnh sinh con của mẹ Việt ở Úc 1
Ảnh sinh con của mẹ Việt ở Úc 2
Vừa ra khỏi bụng mẹ, ngay lập tức bé Tina đã được các bác sĩ cho da tiếp da ngay với mẹ.
Ảnh sinh con của mẹ Việt ở Úc 4
Bị băng huyết khi sinh và mất tới 1,8 lít máu nhưng khoảnh khắc ôm con vào ngực đã giúp mẹ 9X quên đi mọi đau đớn mà mình vừa trải qua.
Ảnh sinh con của mẹ Việt ở Úc 5
Nụ hôn đầu tiên của mẹ dành cho con.
Ảnh sinh con của mẹ Việt ở Úc 6
Ảnh sinh con của mẹ Việt ở Úc 10
Giấc ngủ bình yên trong lòng mẹ của công chúa nhỏ ngay khi vừa mới chào đời.
Ảnh sinh con của mẹ Việt ở Úc 11
Cô bé Tina, nặng 3,3kg chào đời trong niềm hạnh phúc không nói nên lời của bố mẹ.

 Theo Ngọc Mai / Trí Thức Trẻ