Home Cộng Đồng Người dùng Netflix phải hết sức cảnh giác nếu nhận được thông báo có nội dung này!
Cộng Đồng

Người dùng Netflix phải hết sức cảnh giác nếu nhận được thông báo có nội dung này!

Kaspersky cảnh báo, nếu không cẩn thận, bạn có thể trở thành nạn nhân tiếp theo của loạt chiêu trò nhắm đến người dùng Netflix.

Ứng dụng hoặc dịch vụ càng phổ biến thì càng dễ bị các đối tượng xấu giả mạo để lừa đảo người dùng, trường hợp của Netflix mới đây là một ví dụ.

Cụ thể, công ty an ninh mạng Kaspersky đã phát đi cảnh báo về việc ngày càng có nhiều vụ lừa đảo nhắm vào người dùng các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix.

Trang đăng nhập Netflix giả mạo được thiết kế trông giống y như thật (Ảnh: Kaspersky)

Như chúng ta vẫn biết, người dùng sẽ phải trả phí khi muốn xem các chương trình truyền hình và phim trên Netflix , Hulu hoặc Disney Plus. Và để thanh toán, bạn cần phải nhập chi tiết thẻ tín dụng của mình.

Đây là thông tin kẻ xấu muốn đánh cắp. Bằng cách rắp tâm tạo các trang đăng ký giả mạo các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến như Netflix, những kẻ lừa đảo có thể đánh cắp được thông tin thẻ tín dụng của nạn nhân.

Dẫu vậy, theo Kaspersky, các trang web giả mạo thường có nhiều lỗi. Hãy xem kỹ trang web trước khi bạn bắt đầu nhập thông tin cá nhân của mình. Chắc chắn, những kẻ lừa đảo rất thông minh, nhưng chúng hầu như luôn để lại manh mối có thể giúp bạn phát hiện ra sự thật.

 Người dùng Netflix phải hết sức cảnh giác nếu nhận được thông báo có nội dung này! - Ảnh 2.

Trang đăng ký Netflix giả mạo (Ảnh: Kaspersky)

Và để tăng xác suất lừa đảo người dùng, chúng còn giăng thêm nhiều cái bẫy khác.

Với những người đã có tài khoản Netflix, những kẻ này sẽ sử dụng tiếp chiêu gửi email giả mạo. Nội dung của email này cảnh báo người dùng tài khoản của họ sẽ bị ngưng hoạt động nếu không cập nhật phương thức thanh toán, đi kèm đó là một đường link để người dùng điền thông tin thanh toán.

Trong trường hợp nạn nhân điền thông tin vào đường link này, họ sẽ cung cấp cho những kẻ lừa đảo mọi thứ chúng cần để hack tài khoản ngân hàng và lấy cắp tiền trong tài khoản.

 Người dùng Netflix phải hết sức cảnh giác nếu nhận được thông báo có nội dung này! - Ảnh 3.

Email giả mạo Netflix kêu gọi người dùng cập nhật thông tin thanh toán (Ảnh: Kaspersky)

 Người dùng Netflix phải hết sức cảnh giác nếu nhận được thông báo có nội dung này! - Ảnh 4.

Trang Netflix giả mạo yêu cầu người dùng nhập thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng để kích hoạt lại tài khoản (Ảnh: Kaspersky)

Ngay cả khi bạn không bị lừa bởi những chiêu trò trên, bạn vẫn nên cảnh giác với những chiêu lừa khác. Kaspersky cảnh báo, có vô số trang web tuyên bố cung cấp loạt phim và chương trình từ các dịch vụ phát trực tuyến cao cấp với mức giá rẻ hơn rất nhiều.

 Người dùng Netflix phải hết sức cảnh giác nếu nhận được thông báo có nội dung này! - Ảnh 5.

Một website lậu mời gọi mọi người xem và tải về The Mandalorian (Ảnh: Kaspersky)

Hầu hết những quảng cáo này chẳng khác gì lừa đảo và nếu bạn nhập thông tin tài khoản của mình, đừng ngạc nhiên nếu tin tặc khoắng sạch tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Theo khuyến cáo của Kaspersky, đây là những mẹo hữu ích mà bạn nên làm theo để tránh bị lừa đảo trực tuyến:

– Không nhấp vào các liên kết trong e-mail, ngay cả khi email dường như đến từ một dịch vụ phát trực tuyến (hoặc dịch vụ khác); luôn truy cập trang web chính thức bằng cách nhập địa chỉ theo cách thủ công hoặc thông qua ứng dụng;

– Không tin tưởng bất kỳ người nào hoặc những trang web hứa hẹn cung cấp loạt phim, chương trình miễn phí trước khi chúng được công chiếu chính thức;

– Chú ý đến những cảnh báo về các e-mail lừa đảo hoặc các trang web giả mạo;

– Hãy cảnh giác và tìm hiểu thêm về các chiêu trò gian lận, âm mưu lừa đảo để tìm hiểu cách nhận biết email và trang web nào là đáng tin cậy và nên tránh;

– Sử dụng các mật khẩu khác nhau cho tất cả các tài khoản mà quan trọng và sử dụng trình quản lý mật khẩu để ghi nhớ chúng cho bạn;

– Sử dụng giải pháp bảo mật đáng tin cậy để xác định các tệp đính kèm độc hại và chặn các trang web lừa đảo.

Theo Cafebiz

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *