Home Cộng Đồng Loạt “biệt thự châu Âu” tại làng xuất khẩu lao động ở Nghệ An
Cộng Đồng

Loạt “biệt thự châu Âu” tại làng xuất khẩu lao động ở Nghệ An

Những căn biệt thự khang trang mọc lên nhan nhản được ví như một “châu Âu thu nhỏ“ trên mảnh đất miền Trung – quê nhà của nhiều người nghi mất tích trong xe container ở Anh. Được biết, những căn biệt thự này được xây dựng từ nguồn thu nhập của con em các gia đình đi xuất khẩu lao động.

Loạt "biệt thự châu Âu" tại làng xuất khẩu lao động ở Nghệ An - 1

Sáng 29/10 tại xã Đô Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An), theo ghi nhận của PV Dân Việt nhiều gia đình tại đây vẫn đang nóng ruột chờ thông tin từ cơ quan chức năng sau nhiều ngày mất liên lạc với người thân.

Loạt "biệt thự châu Âu" tại làng xuất khẩu lao động ở Nghệ An - 2

Những ngôi nhà bề thế xây theo kiểu biệt thự nhà vườn mọc san sát nhau. Đây cũng là địa phương được nhắc tới là 1 trong 10 xã giàu nhất tỉnh Nghệ An hay được nhiều người gọi với cái tên “thân mật” là: Làng tỉ phú.

Loạt "biệt thự châu Âu" tại làng xuất khẩu lao động ở Nghệ An - 3

Được biết đại đa số những ngôi nhà sang trọng ở đây được xây dựng từ nguồn tiền đi xuất khẩu lao động của con em trong xã gửi về.

Loạt "biệt thự châu Âu" tại làng xuất khẩu lao động ở Nghệ An - 4

Là người từng đi xuất khẩu lao động tại Anh, anh N.V.H chia sẻ: “Cuộc sống tại nước Anh không phải như mọi người biết, đã đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài thì để có được đồng tiền, chúng tôi bỏ biết bao mồ hôi, nước mắt thậm chí là máu và đánh cược cả tính mạng mới có được. Chúng tôi đã phải làm việc cật lực mỗi ngày để sớm có thể trả nợ, sau đó mới có ý nghĩ làm giàu. Công việc của chúng tôi chủ yếu là làm nông ở các trang trại, làm nail…thậm chí là đi làm những công việc dọn vệ sinh”.

Loạt "biệt thự châu Âu" tại làng xuất khẩu lao động ở Nghệ An - 5

Những ngôi nhà khang trang tại đây luôn thiếu vắng đàn ông, chỉ có phụ nữ trẻ em ở nhà. Có nhà cả bố và 4, 5 người con cùng phải ra ngoài bươn chải kiếm sống.

Loạt "biệt thự châu Âu" tại làng xuất khẩu lao động ở Nghệ An - 6

Nhìn từ xa nhiều người ngỡ ngàng tưởng đang ở những khu đô thị xa hoa. Đô Thành được ví như một “châu Âu” thu nhỏ với những đồng ruộng gần như đã bỏ hoang từ lâu để nuôi giấc mộng thoát nghèo ở trời Âu.

Loạt "biệt thự châu Âu" tại làng xuất khẩu lao động ở Nghệ An - 7

Đi lao động nước ngoài bằng con đường “không chính ngạch” đang là lựa chọn của nhiều người tại đây bởi sức hút từ việc nhanh chóng có được số tiền lớn. Tuy nhiên, cái giá phải trả quá đắt, thậm chí bằng cả tính mạng.

Loạt "biệt thự châu Âu" tại làng xuất khẩu lao động ở Nghệ An - 8

Không khó để tìm được những ngôi biệt thự tiền tỷ ở xã Đô Thành, nơi có 3 người đã mất liên lạc với người thân từ ngày 22/10 đến nay và bị nghi có mặt trên chuyến xe container tử thần có 39 người chết ở Anh.

Loạt "biệt thự châu Âu" tại làng xuất khẩu lao động ở Nghệ An - 9

Ngay cả trong những con ngõ nhỏ tại đây người ta cũng dễ dàng nhận thấy những căn nhà biệt thự tiền tỷ.

Loạt "biệt thự châu Âu" tại làng xuất khẩu lao động ở Nghệ An - 10

Đường liên thôn ở Đô Thành với nhiều căn biệt thự mọc lên trong những năm gần đây.

Loạt "biệt thự châu Âu" tại làng xuất khẩu lao động ở Nghệ An - 11

Hiện nay xã Đô Thành có khoảng 1.450 người đang làm việc ở các nước châu Âu và gần 500 người đang làm việc tại các nước và vùng lãnh thổ châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia…

Theo 24h

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *