Home Cộng Đồng Hãng hàng không bí ẩn nhất nước Mỹ
Cộng Đồng

Hãng hàng không bí ẩn nhất nước Mỹ

Ngay cả chính phủ Mỹ cũng không thừa nhận sự tồn tại của hãng hàng không đang điều hành một phi đội máy bay ở TP Las Vegas.

Một hãng hàng không bí ẩn vừa đăng quảng cáo tuyển dụng tiếp viên để phục vụ trên các chuyến bay tới một số cơ sở bí mật và được bảo vệ nghiêm ngặt nhất của chính phủ Mỹ, trong đó có cả Vùng 51.

Thông báo đặc biệt

Thông tin tuyển dụng đặc biệt nêu trên vừa được đăng tải trên trang web việc làm AECOM. Theo đó, đòi hỏi ứng viên phải bình tĩnh và dứt khoát khi xử lý các sự cố cũng như tình huống bất thường (chẳng hạn thời tiết bất lợi, trục trặc kỹ thuật, không tặc, đe dọa đánh bom…). Ứng viên cũng phải cung cấp thông tin về mức tiêu thụ đồ uống có cồn, hành vi tình dục và sức khỏe tinh thần, cũng như được “soi” kỹ về lý lịch vì lý do an ninh.

Những ai được tuyển dụng sẽ làm việc cho Hãng hàng không Janet thuộc sở hữu của Không quân Mỹ. Hãng này hiện điều hành một đội máy bay nhỏ tại một nhà ga được bảo vệ nghiêm ngặt bên trong sân bay quốc tế McCarran ở TP Las Vegas. Rất ít người biết về Janet. Theo tờ USA Today, ngay cả chính phủ Mỹ cũng không thừa nhận sự tồn tại của hãng hàng không này. Có người hài hước cho rằng Janet là từ viết tắt của cụm từ “Just another non-existent terminal” (tạm dịch: Lại một nhà ga không tồn tại khác).

Janet được cho là đang vận hành một phi đội gồm 6 chiếc Boeing 737-600 màu trắng với sọc đỏ nổi bật ở giữa thân máy bay. Hãng hàng không bí ẩn này còn sở hữu 5 máy bay động cơ turbine cánh quạt Beechcraft, với thân máy bay có màu trắng và sọc xanh. Hành khách đến và đi từ TP Las Vegas có thể nhìn thấy những chiếc máy bay của Janet đỗ tại sân bay vào buổi trưa.

Ngoài Las Vegas, các điểm đến khác của những máy bay này là đề tài tranh luận và phỏng đoán lâu nay. Người ta cho rằng chúng đưa nhân viên ra vào Vùng 51 – khu vực quân sự bí ẩn nhất hành tinh, thậm chí được làm mờ trên dịch vụ bản đồ Google Maps – cũng như một số căn cứ quân sự, địa điểm bí mật tại miền Tây nước Mỹ.

“Vùng 51 thực sự tồn tại. Đó là một phần của khu vực thử nghiệm quân sự ở bang Nevada – Mỹ, nơi phát triển và thử nghiệm các nguyên mẫu máy bay và máy bay không người lái (UAV) bí mật” – cựu nhân viên Bộ Quốc phòng Anh Nick Pope cho biết.

Hãng hàng không bí ẩn nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Một máy bay của Hãng hàng không Janet cất cánh ở Las Vegas – Mỹ Ảnh: WIKIMEDIA COMMONS

Những chuyến bay lạ

Hằng ngày, những chiếc máy bay Boeing 737-600 của Janet cất cánh từ nhà ga Gold Coast ở sân bay Las Vegas nhưng không rõ đi đâu. Thông tin về các chuyến bay không xuất hiện trên bảng khởi hành. Sau khi cất cánh, những máy bay đặc biệt này tắt bộ thu phát tín hiệu, yêu cầu kiểm soát không lưu thay đổi tần số trước khi đi vào Vùng 51. Trong số những điểm đến khác của máy bay có các căn cứ quân sự, như căn cứ không quân Wright-Patterson ở bang Ohio, căn cứ không quân Edwards ở bang California…

Lực lượng tình báo Mỹ chỉ xác nhận sự tồn tại của Vùng 51 vào năm 2013. Khu vực này nằm bên trong Trung tâm Huấn luyện và Thử nghiệm Nevada, được bảo vệ bởi các biện pháp an ninh nghiêm ngặt. Đây được cho là nơi Bộ Quốc phòng Mỹ tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm các loại máy bay và vũ khí quân sự mới. Ngay cả khi Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) giải mật một số tài liệu về những nghiên cứu được tiến hành tại Vùng 51, người ta cũng không biết gì nhiều về những gì đang diễn ra ở đó.

Những người theo thuyết âm mưu tin rằng Vùng 51 là nơi nghiên cứu về sinh vật ngoài hành tinh cùng vật thể bay không xác định (UFO). Cộng đồng này gần đây xôn xao sau khi một người tự xưng là cựu thành viên cao cấp của Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ tiết lộ những điều khó tin về Vùng 51. Người đàn ông xưng tên Robert Miller này nói ông từng là phi công làm việc tại Vùng 51 và có cơ hội ở trên một tàu của người ngoài hành tinh tại đây. 

Theo ông, con tàu được điều khiển bằng sóng não của phi công, có khả năng bay ở tốc độ ánh sáng và “du hành xuyên thời gian”. Ông tiết lộ những việc này trong đoạn video đăng tải trên kênh YouTube cá nhân.

Tuy nhiên, ông Nick Pope đã dội gáo nước lạnh lên sự háo hức của những người tin vào UFO và người ngoài hành tinh. “Cộng đồng săn tìm UFO và thuyết âm mưu cho rằng Vùng 51 là nơi quân đội Mỹ lưu giữ những UFO bị rơi và đang tìm hiểu công nghệ của người ngoài hành tinh. Đáng buồn là tôi không thấy bằng chứng gì về việc chúng ta đã phát hiện bất kỳ công nghệ ngoài trái đất nào” – chuyên gia này nhấn mạnh với tờ The Sun. 

Theo NLĐ