Home Cộng Đồng Công ty Hàn Quốc muốn sản xuất và bán vắc xin Covid-19 Việt Nam ra thế giới
Cộng Đồng

Công ty Hàn Quốc muốn sản xuất và bán vắc xin Covid-19 Việt Nam ra thế giới

Công ty dược phẩm HLB của Hàn Quốc đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với công ty Nanogen nhằm mua lại quyền cung cấp vắc xin Covid-19 Nanocovax của Việt Nam ra thế giới.

Đại diện HLB ký biên bản ghi nhớ với Nanogen về vắc xin Nanocovax. Ảnh: HLB

Tờ Korea Times, hôm 18/8, dẫn nguồn tin từ công ty dược HLB cho biết, công ty Nanogen đã đồng ý chuyển giao công nghệ để HLB sản xuất và bán vắc xin Nanocovax cho đối tác Việt Nam, cũng như thực hiện các chiến dịch toàn cầu cho vắc xin Covid-19 của Việt Nam.

Hai bên dự kiến hoàn tất đàm phán sau khi các nhà khoa học của mỗi bên kết thúc xem xét dữ liệu lâm sàng về vắc xin Nanocovax trong vòng 3 tháng tới.

Theo tờ báo Hàn Quốc, Nanocovax là “ứng viên” vắc xin Covid-19 của Việt Nam đang thử nghiệm giai đoạn 3. Hiện tại, khoảng 13.000 người ở Việt Nam đang tham gia quá trình thử nghiệm giai đoạn 3 với Nanocovax – loại vắc xin đang chờ được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Việt Nam.

Nanocovax là một vắc xin Covid-19 dựa trên công nghệ protein tái tổ hợp. Ảnh minh họa: Most.gov.vn

HLB cho biết, Nanocovax là một vắc xin dựa trên công nghệ protein tái tổ hợp, đã giúp tăng kháng thể chống Covid-19 hơn 60 lần ở các tình nguyện viên thử nghiệm giai đoạn 2, sau khi tiêm mũi đầu tiên 35 ngày. Sau 3 tháng, lượng kháng thể vẫn còn gấp 34 lần. HLB còn tuyên bố vắc xin Nanocovax hiệu quả với biến thể Alpha và Beta.

Korea Times đưa tin, kết quả thử nghiệm lâm sàng của Nanocovax đã được Siemens Healthineers, công ty đáng tin cậy về phân tích dữ liệu của Đức, phân tích.

Theo HLB, khi hoàn tất quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, công ty Nanogen sẽ khởi động quá trình làm việc để Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt vắc xin Nanocovax. Nanogen đã gửi một mẫu vắc xin Nanocovax cho WHO từ tháng 7.

Theo Korea Times, tập đoàn dược phẩm Vekaria – một trong các công ty dược phẩm lớn ở Ấn Độ, cũng đã ký thỏa thuận với Nanogen hồi đầu tháng 8 để cung cấp Nanocovax cho Ấn Độ.

Theo Dân Việt

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *