Con mèo New Zealand được đề cử ‘Gương mặt của năm’

Mittens, một con mèo nổi tiếng trên mạng xã hội, được đề cử giải “Gương mặt New Zealand của năm”, cạnh tranh với Thủ tướng Jacinda Ardern.

“Trong năm đặc biệt này, chúng ta biết rằng mỗi người đều có một anh hùng”, Miriama Kamo, người bảo trợ giải thưởng trên, cho hay hôm nay, giải thích ý nghĩa của việc bầu chọn “Gương mặt New Zealand của năm”.

Một trong số những anh hùng đó là con mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ có tên Mittens, ở thành phố Wellington, nổi tiếng với việc lang thang khắp các tiệm xăm, toà nhà văn phòng, nhà thờ, tạo dáng chụp ảnh dọc đường đi.

Con mèo Mittens nổi tiếng ở New Zealand. Ảnh: Twitter/ Pandoratolson.

Mitten lần đầu gây chú ý vào năm 2018 sau nhiều lần lang thang tại các khu dân cư trong thành phố, vào cả trường đại học, bưu điện, nhà thờ. Nhiều người dân lo lắng đã giao con mèo cho đồn cảnh sát.

Một nhân viên của Hiệp hội Phòng chống Hành vi Tàn ác với Động vật của New Zealand (SCPA) sau đó đã lập một trang Facebook để thông báo với người dân địa phương rằng con vật không phải đi lạc và không cần được giải cứu, chỉ là nó có sở thích đi lang thang. Trang Facebook hiện có hơn 50.000 người yêu thích, trong đó người dân theo dõi hoạt động hàng ngày quanh thành phố của Mittens.

Hồi đầu năm nay, con mèo đã được trao chìa khoá danh dự của Wellington và tinh thần phiêu lưu của nó thu hút nhiều người hâm mộ không chỉ trong nước mà cả quốc tế.

Cũng nằm trong danh sách đề cử giải thưởng năm nay là Thủ tướng Jacinda Ardern, Tổng giám đốc Y tế New Zealand Ashley Bloomfield, cũng như đội ngũ gần 5 triệu dân New Zealand, những người đã tuân thủ các quy định phong tỏa ngăn Covid-19.

Tiến sĩ Bloomfield có lượng người hâm mộ đông đảo nhờ phong thái điềm tĩnh và cách tóm tắt ngắn gọn những thông tin về Covid-19 trong những cuộc họp báo hàng ngày lúc 13h. Chân dung ông đã được in lên khăn, khẩu trang và túi đi siêu thị để tôn vinh.

Tổng giám đốc Y tế New Zealand Ashley Bloomfield trong một cuộc họp báo về Covid-19. Ảnh: NZ Herald.

Những đề cử đáng chú ý khác bao gồm nhà vi sinh vật học Siouxsie Wiles, người tham gia tích cực vào hoạt động truyền thông về Covid-19, nghị sĩ Chlöe Swarbrick, nhà báo Patrick Gower và lãnh đạo đảng ACT David Seymour.

Các nhà tổ chức cho biết những người trực tiếp ứng phó với cuộc khủng hoảng Covid-19 nhận được “một số lượng đề cử đáng kể”. Điều này “phản ánh chân thực tâm trạng của cả nước trong năm nay”.

Những người chiến thắng giải “Gương mặt New Zealand của năm” trước đó bao gồm diễn viên kiêm đạo diễn Taika Waititi, diễn viên hài kiêm nhà vận động sức khỏe tâm thần Mike King và cựu đội trưởng đội bóng bầu dục All Blacks Richie McCaw. Tuy nhiên, chưa bao giờ có một con mèo giành chiến thắng.

Theo Vnexpress

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín