Home Tin Nước Úc Tập đoàn Trung Quốc tiếp tục được xây trạm điện thoại di động ở Úc
Tin Nước Úc

Tập đoàn Trung Quốc tiếp tục được xây trạm điện thoại di động ở Úc

Chính quyền của bang Tây Australia đồng ý cho Huawei tiếp tục thực hiện hợp đồng trị giá 205 triệu USD, xây dựng một mạng lưới các trạm điện thoại di động.

Chính quyền của bang Tây Australia đã đồng ý cho phép Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc tiếp tục thực hiện hợp đồng trị giá 205 triệu USD, xây dựng một mạng lưới các trạm điện thoại di động dọc theo các tuyến tàu hỏa ở thủ phủ Perth của bang sau khi nhận được những đảm bảo từ tập đoàn.

Phát biểu trước cơ quan lập pháp của bang, Bộ trưởng Giao thông bang Tây Australia Rita Saffioti cho biết đã nhận được sự đảm bảo từ Huawei rằng lệnh cấm của Mỹ và các cáo buộc hình sự đối với tập đoàn này sẽ không cản trở tập đoàn cung cấp thiết bị cần thiết để thực hiện hợp đồng tại Perth.

Bà Saffioti khẳng định chính quyền bang Tây Australia cam kết thực hiện dự án này và đảm bảo rằng phía đối tác thực hiện đúng các nghĩa vụ theo hợp đồng.

Chính quyền bang Tây Australia đã ký hợp đồng triển khai hệ thống 4G với Huawei vào tháng 7/2018, sau đó bị chỉ trích là chưa xem xét kỹ các rủi ro bảo mật. Dự án nói trên dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021.

Huawei đang cung cấp các dịch vụ công nghệ truyền thông tương tự cho công ty dịch vụ đường sắt Sydney từ năm 2010.

Theo TTXVN

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...