Home Cộng Đồng Chủ tiệm làm móng gốc Việt bị tố cáo kỳ thị chủng tộc
Cộng Đồng

Chủ tiệm làm móng gốc Việt bị tố cáo kỳ thị chủng tộc

Một tiệm làm móng của người gốc Việt ở New York, Mỹ lao đao sau khi nữ khách hàng da màu tố cáo người chủ phân biệt chủng tộc.

Bà Williams tiếp tục hỏi để hiểu rõ ý của người chủ tiệm. “Có phải ông đang muốn nói ông không tiếp những khách hàng da đen?”. Darius Huỳnh lặp lại: “Tôi không chăm sóc loại người như bà”.Annetta Williams hôm 17/4 đến tiệm North Studio Nail Salon ở Buffalo, New York của ông Darius Huynh, một người gốc Việt, để cắt và sơn móng. Khi một nhân viên nữ đang nhận đặt chỗ cho bà này, ông Huynh xen ngang: “Ông ta nói rằng: ‘Không, chúng tôi hôm nay không thể cung cấp dịch vụ cho loại người như bà'”, người phụ nữ da màu kể.

Annetta Williams tố cáo chủ tiệm móng gốc Việt kỳ thị chủng tộc. Ảnh: Spectrum News.

Annetta Williams tố cáo chủ tiệm móng gốc Việt kỳ thị chủng tộc. Ảnh: Spectrum News.

Nữ khách sau đó hàng đăng lên mạng xã hội một video, kể lại diễn biến sự việc và kêu gọi mọi người ngừng sử dụng dịch vụ tại tiệm làm móng North Studio Nail Salon.

Nhưng Steve Long, luật sư của ông Huynh phản bác, cho rằng câu chuyện mà bà Williams kể không chính xác. Ông Huynh chỉ đơn giản nói rằng do ngày hôm đó khách đã đặt kín chỗ, tiệm của ông không có thời gian chăm sóc cho bà Williams. Theo luật sư, ông Huynh lúc đó đeo khẩu trang, cộng với ngữ điệu tiếng Anh không chuẩn, nên người đàn ông gốc Việt hay lặp lại các câu nói, gây hiểu lầm rằng có ý xua đuổi nữ khách hàng.

Ông Huynh không biết sự cố này nghiêm trọng cho đến khi nhận được các cuộc điện thoại đe dọa. “Có kẻ bảo: ‘Tao sẽ đến tiệm của mày và khiến nó phải đóng cửa trong vòng ba phút'”. Dù đã báo cảnh sát, ông Huynh và gia đình hiện vô cùng sợ hãi và lo lắng cho tính mạng của mình.

“Những cuộc điện thoại đe dọa có thể là giả mạo, có thể chỉ để hù dọa, nhưng thật sự không cần thiết. Nếu có điều gì cần khiếu nại, thì họ hãy nói thẳng, chứ bạn đừng nên đe dọa người ta hoặc gia đình của họ”, ông Long nói.

Tiệm làm móng North Studio Nail Salon ở Buffalo, New York. Ảnh: Spectrum News.

Tiệm làm móng North Studio Nail Salon ở Buffalo, New York. Ảnh: Spectrum News.

Ông Huynh di cư từ Việt Nam đến Mỹ vào năm 1992 và bắt đầu kinh doanh làm móng từ năm 2008. Người đàn ông này chưa bao giờ nghe khách hàng phàn nàn về chất lượng dịch vụ và không ít khách hàng trung thành của ông là người da màu. Luật sư cho biết sự việc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cá nhân thân chủ của mình và công việc làm ăn của ông này.

Tuy nhiên, bà Williams nói không hiểu lầm ý của chủ tiệm làm móng và sẽ không dễ dàng tha thứ cho người đàn ông này. “Chỉ có Thượng đế mới có thể gỡ câu nói của ông ta ra khỏi tâm trí tôi. Thật khó ngồi đối điện để hiểu tại sao ông ấy đã nói như vậy”.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *