Cho con tiểu tiện vào bát ăn của nhà hàng nổi tiếng, người mẹ đầy vẻ tri thức đáp trả “đằng nào chẳng rửa”

Ngày 8/10, các cư dân mạng Trung Quốc đã được phen xôn xao trước thông tin một người phụ nữ hồn nhiên cho con tiểu tiện vào chiếc bát ăn của nhà hàng nổi tiếng ở thủ đô Bắc Kinh.

Sự việc xảy ra tại nhà hàng Kim Đỉnh Hiên – thương hiệu nhà hàng nổi tiếng hàng đầu thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Sau khi dùng bữa, người mẹ thư thả ngồi lướt điện thoại, để mặc con trai tha thẩn chơi một mình. Đến khi cậu con trai nhỏ muốn đi vệ sinh, người mẹ hồn nhiên dùng chiếc bát ăn dành cho trẻ em đặt trên bàn để hứng nước tiểu của con mình.

Tiếp đó, cô ta cầm bát đựng nước tiểu trút thẳng vào một chiếc bát đựng đồ ăn thừa ở trên bàn trước sự ngỡ ngàng của những thực khách đang ngồi xung quanh.

Có người lập tức lên tiếng phản đối, nhưng người mẹ này lại hờ hững trả lời: “Đằng nào chẳng phải rửa bát.”

Sự vô ý thức và thiếu văn hóa của người phụ nữ kể trên đã vấp phải sự phẫn nộ từ dư luận ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Nhiều người bực bội bày tỏ: “Người mẹ như thế này thì có thể giáo dục ra một đứa con như thế nào đây? Thật bất hạnh thay cho đứa bé!”, “Đằng nào cũng phải rửa hả? Thế cho cô ta cầm về mà tự rửa đi.”, “Thật vô văn hóa! Nhìn thì cũng có vẻ trí thức, vậy mà cư xử chẳng ra làm sao cả.”, “Lý luận hay ghê! Thế đằng nào con người chẳng phải chết, sao cô ta vẫn còn sống đến tận bây giờ?”, “Theo tôi thì nên cho cô ta ăn luôn cái bát đấy đi!”…

Cho con tiểu tiện vào bát ăn của nhà hàng nổi tiếng, người mẹ đầy vẻ tri thức đáp trả đằng nào chẳng rửa - Ảnh 2.

Theo nhân viên nhà hàng Kim Đỉnh Hiên, ngay sau sự việc, nhà hàng đã tiến hành tiêu hủy chiếc bát bẩn đựng nước tiểu, đồng thời vứt bỏ hết những bộ đồ ăn có liên quan. Có người tiết lộ đã làm việc ở đây hơn chục năm trời, nhưng đây là lần đầu tiên gặp phải trường hợp đáng xấu hổ như thế này.

Một nhân viên khác của nhà hàng cho biết, mỗi tầng của Kim Đỉnh Hiên đều có khu nhà vệ sinh, hơn nữa bé trai không phải còn quá nhỏ, nên thật khó hiểu khi người mẹ hành xử một cách thiếu văn minh đến vậy.

Nhà hàng Kim Đỉnh Hiên được thành lập vào năm 1993 tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây được coi là thương hiệu nhà hàng nổi tiếng bậc nhất Bắc Kinh, đồng thời cũng là nhà hàng đầu tiên khai sáng hình thức kinh doanh 24 giờ tại thủ đô của quốc gia đông dân nhất thế giới. Hầu hết các du khách ghé thăm Bắc Kinh đều mong muốn được một lần tới dùng bữa tại nhà hàng nổi tiếng này.

Theo Thời Đại

Đối Tác Uy Tín