Home Cộng Đồng Bà nội trợ Pháp 28 tuổi là trùm trang web đen Black Hand
Cộng Đồng

Bà nội trợ Pháp 28 tuổi là trùm trang web đen Black Hand

Một phụ nữ người Pháp mới 28 tuổi, không nghề nghiệp, không tiền án tiền sự, bị phát hiện là “bà trùm” đứng sau một trang web đen chuyên bán ma túy và súng.

Theo Hãng tin AFP, người phụ nữ nói trên nằm trong số 4 nghi phạm bị bắt khi cảnh sát Pháp triệt hạ trang web đen Black Hand chuyên giao dịch hàng hóa bất hợp pháp như súng đạn, ma túy, giấy giờ giả, dữ liệu ngân hàng đánh cắp…

Cơ quan tình báo DNRED của Pháp tịch thu gần 4.000 euro tiền mặt và số tiền ảo trị giá khoảng 25.000 euro khi tiến hành bắt giữ đồng loạt 4 nghi phạm tại các địa điểm khác nhau trên cả nước.

Một điều tra viên tiết lộ người phụ nữ 28 tuổi – bí danh trên mạng là Anouchka hoặc Hades, là mẹ của hai đứa trẻ và chỉ ở nhà làm nội trợ. Cô này không trực tiếp tạo ra trang Black Hand nhưng giữ vai trò quản lý.

“Một phụ nữ hoạt động ở tầm mức đó quả là hiếm thấy. Dù không phải là chuyên gia công nghệ, nhưng đây không phải kinh nghiệm đầu tiên của cô này với web đen” – viên thanh tra nhận xét.

“Anouchka” bị bắt gần thành phố miền bắc Lille của Pháp. Theo Bộ trưởng Ngân sách Pháp Gerald Darmanin, khoảng 40 điệp viên đã tham gia cuộc điều tra Black Hand kéo dài 1 năm. 

Một vài trang web đen tương tự Black Hand, nổi tiếng nhất là Silk Road, đã bị triệt phá trên khắp thế giới trong những năm gần đây. Người ta có thể tìm thấy bất cứ thứ gì trên đó, từ ma túy, súng cho đến hợp đồng giết thuê.

DNRED cho biết rất khó để xác định có bao nhiêu tiền đã được giao dịch thông qua Black Hand, tuy nhiên ước tính rằng Anouchka kiếm được hàng chục ngàn euro mỗi năm nhờ công việc điều hành trang này.

Nhóm nghi phạm kiếm tiền bằng nhiều cách, ví dụ như thu phí mỗi thành viên 50 euro và cắt từ 2-5% trên mỗi giao dịch mua bán. Thành viên Black Hand cũng có thể trả tiền để được xếp hạng cao trên trang web.

Giới chức Pháp từ chối tiết lộ làm cách nào họ xâm nhập được một trang web đen như Black Hand, vốn thường ẩn náu rất kín trong thế giới Internet ngầm và đòi hỏi nhiều công cụ kỹ thuật lẫn sự giới thiệu để truy cập.

Theo Tuổi Trẻ