Visa sinh viên Úc bị huỷ và nhiều điều bí ẩn…


(Alouc.com) – Các bạn du học sinh mến,

 Những tuần vừa qua tôi nhận được khá nhiều thắc mắc về việc du học sinh về Việt Nam ăn Tết rồi khi ra sân bay làm thủ tục xuất cảnh qua Úc thì được biết rằng visa mình đã bị huỷ trong thời gian vui vẻ với gia đình tại quê hương.

Nào thì có bạn chuyển trường không đúng, thông tin sai lệch không cập nhật và còn có một số bạn kiểm tra visa mình còn trước khi rời khỏi nước Úc nhưng vẫn bị huỷ.

Theo điều 128 của Luật Di Trú Úc 1958, Bộ Di Trú có quyền huỷ visa của du học sinh nếu các điều kiện trong visa sinh viên không còn được tồn tại hoặc không được chấp hành…ví dụ như không đăng ký khoá học hoặc vi phạm gì đó.

Báo úc - Tin tức nước Úc
Chính sách huỷ visa và trục xuất khỏi Úc gia tăng mạnh mẽ

Bị huỷ visa sinh viên là một điều đáng tiếc và khó khăn hơn khi du học sinh không có sự chuẩn bị nào trước…đặc biệt khi phải khắc phục lại visa bằng việc cung cấp thông tin cho Bộ Di Trú và cho biết lý do tại sao họ không huỷ visa của mình tại Việt Nam.

Bộ Di Trú sẽ cho trong vòng 28 ngày để khắc phục và nhiều khi các bạn nhận được văn bản huỷ visa thì đã trôi quá 28 ngày rồi. Các bạn nên cập nhật đủ thông tin liên lạc với Bộ Di Trú bằng cách điền đơn 929 nhé và lưu ý rằng báo thay đổi địa chỉ cho đại diện hoặc cho trường không có nghĩa là thông tin liên lạc của các bạn đã được cập nhật trên hệ thống của Bộ Di Trú.

Tôi cũng hy vọng các bạn sinh viên kiểm tra COE của mình cho kỹ. Nên liên lạc cho đại diện của mình, cập nhật mọi thông tin với Bộ Di Trú để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra vì khắc phục hậu quả là một quá trình rất tốn kém và đem lại nhiều lo lắng cho du học sinh…

Các bạn có thể check visa, thị thực của mình tại link sau : http://alouc.com/visa

Hướng dẫn check visa Úc : http://alouc.com/tin-nuoc-uc/thi-thuc-visa-uc/huong-dan-kiem-tra-tinh-trang-visa-thi-thuc-tai-uc

 

Tạ Quang Huy

Các bài viết nổi bật của Tạ Quang Huy về di trú tại Úc

Bạn đọc có thắc mắc hỏi đáp, xin vui lòng gửi về theo địa chỉ : [email protected]
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Visa sinh viên Úc bị huỷ và nhiều điều bí ẩn…

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm