Home Tin Thế Giới Rút súng cướp đồng hồ, nhưng trả lại vì phát hiện hàng “fake”
Tin Thế Giới

Rút súng cướp đồng hồ, nhưng trả lại vì phát hiện hàng “fake”

Một băng cướp ở Italia đã rút súng đe doạ du khách Thuỵ Sĩ để cướp đồng hồ, nhưng sau đó quay lại để trả vì biết nó là hàng nhái (fake).

Nửa đêm 17/7, khi đang ngồi uống rượu vui vẻ tại một quán cafe đối diện quảng trường Piazza Trieste e Trento ở thành phố Naples của Italia, hai du khách Thuỵ Sĩ đã bị một tên cướp bất ngờ áp sát rồi rút súng uy hiếp, sau đó lột đi chiếc đồng hồ mà một trong hai người đang đeo, CNN ngày 22/7 đưa tin.

Tuy nhiên, chỉ 7 phút sau, một nam thanh niên khác đã tiến gần hai vị du khách, dơ tay chào, nói lời xin lỗi, rồi… trả lại chiếc đồng hồ vừa bị cướp. Hai vị khách ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh tại quán cafe ghi lại.

Theo CNN, chiếc đồng hồ bị cướp được dán mác Richard Mille. Thế nhưng, chiếc đồng hồ đó lại là hàng nhái, giá trị không đáng là bao.

Antonio Visconti, chủ quán cafe, nói rằng, nhóm cướp đã trả đồng hồ để tránh rắc rối pháp lý không đáng chỉ vì một chiếc đồng hồ nhái. “Họ trả đồng hồ, nói ‘xin lỗi’, có thể là nỗ lực để nạn nhân không báo cảnh sát”, Visconti nói.

Khu vực hai du khách Thuỵ Sĩ bị cướp đồng hồ. Ảnh: CNN.

Francesco Emilio Borrelli, ủy viên hội đồng khu vực Campania, người phụ trách chiến dịch chống tội phạm ở Naples, cho hay, nếu là hàng thật, chiếc đồng hồ bị cướp có thể trị giá tới khoảng 300.000 Euro.

Ông Borrelli tiết lộ, những kẻ trộm cắp thường mang đồng hồ đi bán ngay lập tức, nhưng bên mua đã nhận ra đó là hàng giả. “Chúng biết quán bar có camera an ninh và đã bị ghi hình. Luật quy định nếu cướp mang trả lại tài sản sẽ bị phạt nhẹ hơn”, ông nói.

Vị quan chức cũng thừa nhận, khu vực Naples thường có “những nhóm thanh niên du côn đi xe tay ga” phạm tội vào ban đêm. “Chúng dùng súng dù chỉ 13, 14 tuổi”, ông nói thêm.

Theo cand.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên sân bay Mỹ bị hút vào động cơ máy bay

Cơ quan chức năng Mỹ hôm 2/1 cho biết một nhân viên...

Cả thế giới dõi theo lệnh cấm vĩnh viễn thuốc lá của New Zealand

Gói giải pháp toàn diện và triệt để mà New Zealand vừa...

Ba Lan đòi Đức bồi thường hơn 1.000 tỷ USD hậu quả Thế chiến 2

Phó thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Kaczynski ngày 1/9 tuyên bố nước...

Thế giới hậu USD đang đến?

Các quốc gia nhận thấy đồng tiền tệ của họ suy yếu...