Home Tin Nước Úc Vùng Gascoyne, Tây Úc hứng chịu mưa lớn gây lũ lụt diện rộng
Tin Nước Úc

Vùng Gascoyne, Tây Úc hứng chịu mưa lớn gây lũ lụt diện rộng

Một trận lũ lụt “10 năm mới có một lần” hiện đang diễn ra ở vùng Gascoyne của Tây Úc, với mức đỉnh sông dự kiến ​​là 7,1 mét.

Ảnh chụp từ trên không cho thấy các phần của khu vực bị nước bao phủ hoàn toàn, chỉ có thể nhìn thấy ngọn cây và các tòa nhà.

Thủ hiến Mark McGowan hôm thứ Bảy cho biết ông đã được thông báo rằng lũ lụt nghiêm trọng như vậy đã không được chứng kiến ​​trong khu vực kể từ năm 2010.

Ông cho biết các dịch vụ khẩn cấp đã phản ứng với các cuộc gọi giúp đỡ.

Carnarvon Flood pictures taken by Nationals MP Vince Catania.

Các con đường bị đóng cửa khắp các khu vực bị ảnh hưởng và người dân được cảnh báo không nên mạo hiểm khi vượt qua dòng nước lũ.

Ông McGowan nói: “Một trận lũ có thể kiểm soát một chiếc xe 4WD chỉ trong khoảng 30cm nước chảy. Nếu con đường bị đóng, nó sẽ bị đóng lại”.

Các tuyến đường bị chặn bao gồm North West Coastal Highway từ Overlander Roadhouse về phía bắc đến Carnarvon và đến Vịnh Coral.

Cư dân ở Midwest-Gascoyne, Perth, South West và Lower South West được khuyến khích giữ an toàn bằng cách tránh xa các đường dây điện, cây cối, cống thoát nước mưa và suối.

Cục Khí tượng (BOM) cho biết họ đã theo dõi một hệ thống áp suất trong khoảng tuần trước trên Kimberley, Pilbara và Gascoyne. Một số địa điểm đã nhận được lượng mưa lớn hơn 200mm, khiến mực nước sông Gascoyne dâng cao.

“Nó hiện đang chạy ở độ cao 7m tại Cầu Nine Mile và dự kiến ​​đạt đỉnh 7,1m vào khoảng 3 giờ chiều hôm nay”, một phát ngôn viên của BOM cho biết hôm thứ Bảy.

Dự kiến ​​sẽ không có thêm mưa lớn ở những khu vực này.

Các con sông khác dâng lên bao gồm Wooramel, Ashburton, Murchison và Greenough, Lyndon-Minilya và Fitzroy.

Thời tiết khắc nghiệt cũng được dự báo sẽ tạo ra gió giật mạnh và triều cường bất thường dọc bờ biển.

Ông McGowan cho biết đây là một tuần đầy thử thách khi tiểu bang bị bão trong khi vẫn đang nỗ lực ngăn chặn COVID ở một số khu vực và cháy rừng ở Perth Hills.

Theo Báo Úc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...