Home Tin Nước Úc Victoria vượt qua Queensland về thu hút khách du lịch quốc tế
Tin Nước Úc

Victoria vượt qua Queensland về thu hút khách du lịch quốc tế

Tin tức nước ÚcVictoria đã xuất sắc vượt qua Queensland để trở thành tiểu bang thu hút khách du lịch quốc tế thứ hai ở Australia.

Du lịch Úc
Ảnh minh họa

Kể từ khi số khách du lịch quốc tế được thống kê ở Australia vào năm 1999, số khách du lịch quốc tế đến Queensland luôn được xếp thứ hai sau New South Wales. Tuy nhiên, do du khách ngày càng ưa chuộng thời tiết mát mẻ ở khu vực phía Nam Australia, số khách du lịch quốc tế đến Victoria đã tăng 12% trong 12 tháng tính đến tháng Ba năm nay. Số du khách quốc tế đến Victoria là 2,230,933 người và đến Queensland là 2,196,434 người. Chi tiêu của khách du lịch ở Victoria đã tăng lên mức 5450 triệu đô la và ở Queensland là 4400 triệu đô la.

 

NSW dẫn đầu cả nước với số du khách quốc tế là 3,272,578 người và mức chi tiêu của họ là 7461 triệu đô la.

 

Du khách Megan Claeys (22 tuổi, người Canada) và Jodie Boyle (22 tuổi, người Anh) đều phát biểu với tờ Herald Sun rằng họ thích đến Victoria hơn Queensland. Thị trưởng thành phố Melbourne ông Robert Doyle nói rằng danh hiệu thành phố đáng sống nhất thế giới của Melbourne chính là điểm thu hút du khách đến Victoria. Thống kê cũng cho thấy du khách quốc tế đến Australia đã chi tiêu 32.5 tỷ đô la trong năm qua, tăng 2.9 tỷ đô la so với năm trước đó.

Báo Úc – Alouc.com

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...