Home Tin Nước Úc Victoria đánh dấu ngày thứ 15 không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới
Tin Nước Úc

Victoria đánh dấu ngày thứ 15 không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới

Victoria bước sang ngày thứ 15 liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm mới hay trường hợp tử vong nào do coronavirus.

Hiện trên toàn tiểu bang chỉ còn ba bệnh nhân dương tính chưa hồi phục, bao gồm hai trường hợp ở Greater Dandenong và một ở Casey.

Có 14,614 người đã đi làm xét nghiệm COVID-19 trong ngày thứ Sáu.

Mặc dù không ghi nhận ca bệnh mới trong hơn 2 tuần lễ, Thủ hiến Daniel Andrews vẫn tỏ ra thận trọng và cho biết sẽ không đẩy nhanh việc gỡ bỏ hạn chế giai đoạn tiếp theo, dự kiến bắt đầu từ ngày 22/11.

Đây sẽ là bước cuối cùng trước khi Victoria hoàn toàn thoát khỏi các lệnh hạn chế, với việc nới lỏng quy định cho các lĩnh vực bán lẻ, dịch vụ khách hàng và chăm sóc cá nhân, cũng như tăng số lượng khách tới dự đám cưới và các sự kiện tập thể khác.

Trong khi đó, Phó ban y tế tiểu bang Allen Cheng nói rằng với các thuật toán mới được áp dụng, 515 ca bệnh không rõ nguồn gốc trong quá khứ, đã được xác nhận lại là các ca bệnh có biết nguồn lây nhiễm, chủ yếu là trong khoảng thời gian giữa tháng Bảy và tháng Tám.

Ca nhiễm mới ở New Zealand làm dấy lên cảnh báo y tế tại Úc

Bộ Y tế NSW đã liên lạc với 455 người – những người đến Sydney từ Auckland từ ngày 5/11, cảnh báo họ về “những địa điểm đáng lo ngại ở Auckland”, trong khi giới chức NZ vẫn đang tiếp tục điều tra nguồn gốc ca nhiễm mới.

Tất cả hành khách tới Úc từ New Zealand hiện được yêu cầu theo dõi các triệu chứng dù nhẹ nhất và làm xét nghiệm nếu cảm thấy không khỏe. Những hành khách có triệu chứng sẽ phải cách ly cho tới khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính.

Trong khi đó, New Zealand ngày hôm nay ghi nhận 3 ca dương tính đều là những người trở về từ nước ngoài đang cách ly, trong đó một trường hợp bay từ Sydney, Úc vào ngày 1/11 và được xét nghiệm trong ngày thứ 12.

NSW không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng nào trong 24 giờ qua

Chỉ có bốn trường hợp dương tính được xác nhận là những người trở về đang cách ly tại khách sạn.

Bộ Y tế NSW một lần nữa kêu gọi cư dân khu vực Rouse Hill đi làm xét nghiệm nếu  như họ có bất cứ triệu chứng nào dù nhẹ nhất. Khuyến cáo được đưa ra sau khi giới chức phát hiện vẫn còn dấu vết của coronavirus trong các mẫu nước thải tại khu vực này.

Người dân ăn mừng khi biên giới Tây Úc bắt đầu được gỡ bỏ

Sau bảy tháng đóng cửa hoàn toàn với phần còn lại của nước Úc, biên giới Tây Úc đã được nới lỏng một phần hôm thứ Bảy 14/11.

Người dân từ các tiểu bang và lãnh thổ khác, ngoại trừ NSW và Victoria, sẽ không cần phải xin miễn trừ để có thể đi vào Tây Úc, và cũng không phải cách ly bắt buộc trong hai tuần.

Chính phủ Tây Úc cho biết họ có thể mở cửa cho Victoria và NSW vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 nếu như các tiểu bang trên tiếp tục duy trì không có ca nhiễm mới.

Thủ hiến Tây Úc Mark McGowan đã liên tục từ chối cam kết giảm nhẹ hạn chế đi lại trong nước vào trước Giáng sinh, tuy nhiên cho hay những biên giới cuối cùng của Tây Úc sẽ được gỡ bỏ một khi các tiểu bang đạt được 28 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Trong khi đó, Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszcuk đã thông báo rằng các giới hạn về COVID-19 của tiểu bang sẽ tiếp tục được nới lỏng bắt đầu từ thứ Ba 17/11.

Số lượng người tụ tập tối đa trong nhà hoặc ngoài nơi công cộng sẽ tăng từ 40 lên 50 người, các sự kiện ngoài trời có thể nhận tối đa 1,500 khách, các lễ tang và đám cưới có thể có tới 200 người dự.

Các hạn chế đối với các điểm dịch vụ trong nhà như tiệm cà phê, nhà hàng, bảo tàng, phòng triển lãm và nơi thờ phượng sẽ loại bỏ quy định một người có không gian 4 mét vuông sàn, giảm xuống còn 2 mét vuông cho mỗi người.

Bà Palaszczuk nói rằng các địa điểm bán vé như rạp phim, nhà hát, và sân vận động ngoài trời có thể nâng mức tiếp nhận khách, từ 50 phần trăm lên tới 100 phần trăm sức chứa.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...