Victoria: Công bố những thay đổi đối với người học lái xe, hồ bơi công cộng

Hãng tin Seven News cho biết, trong cuộc họp báo hôm 29/9, Thủ hiến Daniel Andrews xác nhận những người học lái xe sẽ được phép luyện tập lái xe theo những hạn chế mới ở Melbourne.

Thế nhưng, họ chỉ được tập lái xe khi ra ngoài với một trong bốn lý do được cho phép là làm việc, giáo dục, mua thức ăn và nhu yếu phẩm, chăm sóc người thân và tập thể dục.

Điều này có nghĩa là, ví dụ như, một người học lái xe có thể tập lái xe đến siêu thị cùng với một người giám sát, hoặc đến một nơi nào đó để tập thể dục. Song người học lái xe không được phép ra ngoài một mình với lý do tập lái xe.

Thủ hiến Daniel Andrews. Credit: ERIK ANDERSON/AAPIMAGE

Theo bước hai trong lộ trình ở Melbourne, đám cưới tổ chức ngoài trời được phép có tối đa năm người tham dự, tính cả cô dâu chú rể.

Giới hạn cách nhà 5km sẽ không được áp dụng đối với đám cưới, và người dân cũng không được phép đến khu vực hẻo lánh Victoria để dự đám cưới, trừ trường hợp họ là người chủ trì hôn lễ hoặc đang làm việc ở khu vực hẻo lánh.

Các hồ bơi công cộng ngoài trời được phép mở cửa lại vào ngày 28/9. Tuy nhiên, hồ bơi ở các hộ gia đình sẽ phải tiếp tục đóng cửa ở bước hai.

Phụ huynh và người chăm sóc được phép di chuyển ra khỏi ranh giới đô thị Melbourne để đưa đón con đi nhà trẻ.

Những căn nhà đang có người ở được phép sửa chữa khẩn cấp, nhưng không được thiết kế nội thất hoặc cải tạo thông thường.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín