Home Tin Nước Úc Úc: Xử thầy giáo gốc Việt bị cáo buộc sàm sỡ 5 học sinh
Tin Nước Úc

Úc: Xử thầy giáo gốc Việt bị cáo buộc sàm sỡ 5 học sinh

Một ông giáo dạy toán người Úc gốc Việt 67 tuổi phải hầu tòa vì bị cáo buộc quấy rối tình dục 5 đứa trẻ sau khi dùng ảnh hưởng của mình trong cộng đồng người Việt ở Úc để giành được lòng tin từ phụ huynh những em nhỏ này.

Úc xử thầy giáo gốc Việt bị cáo buộc sàm sỡ 5 học sinh - ảnh 1Quy Huy Hoang, thầy giáo dạy toán gốc Việt 67 tuổi – Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) ngày 9.9 đưa tin tại phiên xét xử, Quy Huy Hoang, 67 tuổi ngụ tại Sydney, đã tuyên bố không hề lạm dụng tình dục các học trò của mình khi đến nhà chúng để dạy kèm toán từ năm 2007 đến năm 2014. Năm đứa trẻ này ở tuổi từ 3 đến 8, theo tờ báo Anh.

Tại phiên tòa, phía công tố tố cáo Hoang đã dùng vị thế của mình trong cộng đồng người Việt tại địa phương để thuyết phục phụ huynh 5 đứa trẻ trên cho mình vào nhà họ dạy kèm toán.

“Ông ta sống một cuộc sống 2 mặt. Trong ông ta có đến 2 con người, một người tỏ ra là đáng tin, người còn lại có một lịch trình sống hoàn toàn khác”, công tố viên Paul Leask cho hay.

Hoang bị cho là đã hôn môi một bé gái và bắt bé này hứa sẽ không nói lại với bố mẹ, theo công tố viên Leask.

Luật sư bào chữa cho ông Hoang đã lên tiếng thúc giục bồi thẩm đoàn nên có một cái nhìn khách quan, đồng thời đặt câu hỏi về tính chính xác trong lời khai của những đứa trẻ. Phiên tòa vẫn đang tiếp diễn.

Thế Anh – Theo Hoàng Uy / Thanhnienonline

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...