Home Tin Nước Úc Du Học Úc Úc trục xuất những kẻ đáng sợ – Du học sinh
Du Học ÚcTin Nước Úc

Úc trục xuất những kẻ đáng sợ – Du học sinh

Anh Tạ Quang Huy - Một gương mặt thân quen trên các phương tiện truyền thông tại Úc.

Hàng trăm sinh viên nước ngoài đã bị trục xuất khỏi Úc vào năm 2015 bởi không tuân theo các điều kiện visa sinh viên của mình và còn có trường hợp cung cấp giấy tờ giả và thông tin sai lệch khi nộp đơn xin visa.

Bộ Di Trú đã trục xuất 289 sinh viên nước ngoài và đồng thời yêu cầu vài ngàn trường hợp khác tự túc rời khỏi Úc. Thống kê từ chính phủ liên bang cho thấy 10,949 sinh viên nước ngoài đã bị huỷ visa. Có hơn 520 sinh viên nước ngoài tại Úc đăng ký khoá học tại các trường đại học hoặc cơ sở giáo dục đào tạo nghề, nhưng thực tế không hẳn phải là sinh viên, vì họ cũng chẳng có đi học mà còn gọi là sinh viên được.
Đã có 9 trường hợp bị huỷ visa sinh viên vì cung cấp giấy tờ giả, 20 trường hợp cung cấp thông tin sai lệch và hơn 20 trường hợp khác cũng bị huỷ vì gây mạo hiểm tới hệ thống y tế và an toàn của cộng đồng.
Tất nhiên, còn hơn 450,000 sinh viên nước ngoài từ nhiều quốc gia khác đang du học tại xứ sở kangaroo này đang làm điều tốt và chấp hành theo những điều kiện trong visa của mình. Hệ thống giáo dục tại Úc được coi là hàng đầu thế giới và cũng có những sinh viên tới Úc với mục đích khác kể từ khi nộp đơn xin visa.
Đây cũng là một điều lo lắng cho Úc vì khoảng 5% visa của những sinh viên nước ngoài bị huỷ vì lý do là họ không hẳn phải là sinh viên thật. Điều này khá quan trọng vì uy tín của hệ thống giáo dục tại Úc có thể mất đi hoặc giảm đi. Người viết cho rằng sinh viên nước ngoài đã và đang đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế Úc và các bạn sinh viên nên làm đúng theo mục đích của mình. Vì một lý do nào đó ý định của các bạn không còn phải là đi học thì nên tìm hướng khác để được ổn định hơn.
Những năm gần đây, các cơ sở giáo dục tư nhân được thành lập rất nhiều, bởi lẽ cách kiếm tiền từ học phí của sinh viên nước ngoài quá dễ?
Sinh viên từ Việt Nam đứng thứ 4 trong danh sách sinh viên nước ngoài bị huỷ visa, chỉ sau Trung Quốc, Nam Hàn, Ấn Độ.
Chính phủ liên bang Úc đã lên tiếng rằng Bộ Di Trú sẽ áp dụng hệ thống xét duyệt hồ sơ mới nhằm mục đích tăng cường và đảm bảo chất lượng cho hệ thống giáo dục nói riêng và cả Bộ Di Trú nói chung.
 
…còn tiếp….
 
Theo Di trú Tạ Quang Huy.

 

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...