Home Tin Nước Úc Sydney Úc: Sydney thành phố thích… ngoại tình nhất nước Úc
SydneyTin Nước Úc

Úc: Sydney thành phố thích… ngoại tình nhất nước Úc

Sydney đã trở thành thủ đô ngoại tình của Úc, sau khi website hẹn hò dành cho người ngoại tình Ashley Madison bị tin tặc tấn công và hé lộ cứ trung bình 17 người đã kết hôn tại Sydney thì có một người sở hữu tài khoản trên trang hệ thống của Ashley Madison.

Trang web dành cho người hẹn hò Ashley Mandison với hơn 37 triệu thành viên này đã bị một nhóm tin tặc với tên gọi The Impact Team xâm nhập thành công vào cơ sở dữ liệu của trang web và phát tán thông tin cá nhân của người dùng trước công chúng.

Với 251.813 tài khoản, Sydney đứng thứ ba trên thế giới về số người đã kết hôn tìm kiếm bạn tình, sau Sao Paulo với hơn 374.000 và 268.171 tài khoản tại New York, dựa theo dữ liệu được phát tán cho hay.

Được hay, có hơn 700 quan chức chính phủ Úc và nhân viên cảnh sát đã bị phát hiện trong những tài khoản của Ashley Mandison.

Bộ quốc phòng và giáo dục của Úc là những cơ sở có lượng sử dụng lớn nhất với 408 và 504 địa chỉ email được tìm thấy, theo AG News. Tổng cộng có 81 địa chỉ email đã được tìm thấy là của những sĩ quan cảnh sát.

Các chuyên gia bảo mật khẳng định thông tin cá nhân của hàng triệu người dùng trang web Ashley Madison đã bị phát hành bởi tin tặc dường như là sự thật và các phản ứng phổ biến nhất trong số các nạn nhân bị sốc chính là phủ nhận, phủ nhận và phủ nhận.

“Tự hỏi nếu có ai có thể nói tôi biết những thông tin nào có liên quan đến địa chỉ email của tôi,” một biện hộ trên Reddit.

“Không nhớ là đã đăng ký nhưng địa chỉ email thì đúng vậy.”

Những người khác thì lên Twitter để chia sẻ mối lo lắng của họ.

“Thực sự sợ hãi thông tin cá nhân của tôi đang bị rò rỉ từ Ashley Madison #feelingworried”, một người viết.

Giám đốc điều hành hãng bảo mật TrustedSec Dave Kennedy cho biết những thông tin bị rò rỉ bao gồm họ tên, mật khẩu, địa chỉ nhà, thông tin thẻ tín dụng và “một số lượng lớn dữ liệu nội bộ”.

Trang web chính thức của Ashley Mandison khi bị hacker tấn công

Trong một blog riêng, giám đốc điều hành Errata Security, Rob Graham cho biết các thông tin bị lộ bao gồm cả chi tiết như chiều cao, cân nặng và tọa độ GPS của người sử dụng. Ông cho biết số lượng đàn ông áp đảo phụ nữ với tỷ lệ 5 trên 1.

Địa chỉ gửi thư từ khắp nơi trên nước Úc cũng có mặt trong các tập tin rò rỉ, và Sydney và Melbourne đứng trong hàng ngũ top 6 thành phố nơi người dân thích ngoại tình nhất.

Trang dadaviz.com cũng tạo ra một đồ thị cho thấy những thành phố sở hữu nhiều tài khoản Ashley Madison nhất. Bốn thành phố của Úc nằm trong danh sách.

Melbourne đứng thứ sáu trong danh sách, với 213.847 tài khoản, sau đó là Brisbane tại vị trí thứ 14 với 118.857 tài khoản và Perth 22 với 88.754 tài khoản.

Tuy nhiên, con số trên không chiếm quá đông so với dân số nước Úc, nếu so với thành phố Toronto, Canada và Santiago của Chile, nằm ở vị trí thứ 4 và 5, nhưng vơi chỉ bằng một nửa dân số.

Ngoài ra, một số website đã được mọc lên, với nhiệm vụ chính là giúp người sử dụng internet dễ dàng kiểm tra xem email của mình có nằm trong số dữ liệu bị phát tán hay không.

Một tìm kiếm Google nhanh với dòng chữ “Ashley Madison email checker” cung cấp một danh sách đầy đủ của các trang web được tạo ra cho mục đích đó.

Trang Have I Been Pwned đã lưu trữ gần 30.6 triệu email từ dữ liệu bị hack vào hệ thống của mình. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ chia sẻ dữ liệu với những người đã đăng ký và kích hoạt tài khoản để sử dụng dịch vụ.

Điều này có nghĩa là dữ liệu nhạy cảm từ sự rò rỉ sẽ chỉ được tiết lộ cho các chủ sở hữu đích thực của những tài khoản email và với những người có con mắt tò mò.

Tuy nhiên, một thành viên quốc hội Scottland đã kết hôn và có thông tin xuất hiện trong các tập tin bị hack đã đặt câu hỏi về tính xác thực, cáo buộc các tin tặc chỉ đơn giản là “thu hoạch” thông tin cá nhân của cô.

“Cùng với khả năng hàng triệu người khác, một địa chỉ email hết sử dụng dường như đã được thu hoạch bởi tin tặc. Tôi không biết hay liên quan gì đến Avid Life hay Ashley Madison và mong muốn tìm hiểu thêm về những gì thực sự xảy ra.”, bà mẹ hai con Michelle Thompson nói với tờ The Independent.

Chủ sở hữu các trang web ngoại tình, Avid Life Media Inc có trụ sở tại Toronto, trước đó đã thừa nhận đã có một cuộc xâm nhập an ninh mạng và nói trong một thông báo rằng đang tiến hành điều tra tuyên bố của tin tặc.

Với việc hàng triệu tải khoản ngoại tình có nguy cơ bị tiết lộ danh tính thật đã đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng và giới truyền thông nhưng với một cơ sở dữ liệu khổng lồ và sự hiểu biết kỹ thuật cần thiết để xác minh độ tin cậy của kho dữ liệu bị rò rỉ thì rất ít khả năng dẫn đến một trào lưu ly hôn vào thời điểm hiện tại.

“Trừ khi thông tin từ Ashley Madison trở nên rất dễ dàng truy cập và dễ tìm kiếm, tôi nghĩ rằng sẽ không có ai trừ những người hoang tưởng nhất, hay những bờ vợ hay ghen sẽ bận tâm để tìm hiểu thông tin này,” luật sư ly hôn tại New York Michael DiFalco nói trong một email.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...