Home Tin Nước Úc Úc sẽ cấm xuất khẩu tất cả các loại rác vào năm 2022
Tin Nước Úc

Úc sẽ cấm xuất khẩu tất cả các loại rác vào năm 2022

Chính phủ Úc tiếp tục tiến thêm một bước quan trọng trong nỗ lực bảo vệ môi trường khi cam kết một lộ trình cấm xuất khẩu đối với rác thải.

Sau cuộc họp tại thành phố Adelaide ngày 8/11, chính phủ Úc và các bang của nước này đã nhất trí một lộ trình cấm xuất khẩu đối với các loại rác thải. Theo kế hoạch này, rác thủy tinh sẽ bị cấm xuất khẩu từ tháng 7/2020, lệnh cấm xuất khẩu các loại nhựa và lốp xe sẽ có hiệu lực từ năm 2021 và từ cuối tháng 7/2022 Úc sẽ cấm xuất khẩu tất cả các loại rác.

australia xac dinh lo trinh cam xuat khau rac thai hinh 1
lệnh cấm xuất khẩu các loại nhựa và lốp xe sẽ có hiệu lực từ năm 2021 và từ cuối tháng 7/2022 Úc sẽ cấm xuất khẩu tất cả các loại rác. Ảnh: Shutterstock

Chính phủ Úc và các bang đặt mục tiêu sẽ tái chế 80% trên tổng số rác thải, gia tăng đáng kể việc sử dụng vật liệu tái chế, bao gồm sử dụng vật liệu tái chế cho các dự án đường bộ và giảm một nửa lượng chất thải hữu cơ được chuyển đến các bãi rác. Úc cũng sẽ xây dựng các tiêu chuẩn kỹ thuật để hỗ trợ việc sử dụng vật liệu tái chế trong xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng.

Tháng 8 vừa qua, chính phủ Úc đã cam kết chi 20 triệu đô la Úc (AUD) nhằm nâng cao tỷ lệ tái chế rác thải và hỗ trợ phát triển đối với ngành tái chế trong nước. Số liệu của chính phủ Úc cũng cho biết, hiện chỉ có 12% rác thải xuất khẩu của nước này được tái chế ở nước ngoài.

Xử lý rác thải là một vấn đề lớn của Úc sau khi Trung Quốc ngừng nhập khẩu rác vào năm 2018 và gần đây Malaysia và Indonesia cũng đã ngừng nhập khẩu rác thải nhựa từ Úc. Hiện Ấn Độ và Bangladesh là các nước nhập khẩu rác khá lớn của Úc./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...