Home Tin Nước Úc Melbourne Úc: Lô hàng dược phẩm đầu tiên điều chế từ cần sa chuẩn bị được đưa vào sử dụng
MelbourneTin Nước Úc

Úc: Lô hàng dược phẩm đầu tiên điều chế từ cần sa chuẩn bị được đưa vào sử dụng

(www.Alouc.com) – Đợt cần sa y tế đầu tiên được trồng thử nghiệm bởi Sở Phát triển Kinh tế, Việc làm, Giao thông vận tải và Tài nguyên bang Victoria hiện đã đến lúc được thu hoạch.

Chính quyền Lao động đang tiếp tục thiết lập một nguồn cung dược phẩm được điều chế từ cần sa với chất lượng cao, đáng tin cậy và an toàn để hỗ trợ điều trị bệnh cho bệnh nhân ở Victoria.

Đợt cần sa này sẽ được kiểm nghiệm và điều chế thành dược phẩm phù hợp với tiêu chuẩn chứng nhận Thực hành tốt Sản xuất Dược phẩm (GMP) trước khi được đưa vào điều trị cho nhóm bệnh nhân đầu tiên – bệnh nhi bị bệnh động kinh ở mức độ nặng.

Chính quyền bang đã trích ra 28.5 triệu đô la từ Bản Dự thảo Ngân sách 2016/17 để thành lập Văn phòng Dược phẩm Cần sa, chịu trách nhiệm quản lý việc kiểm nghiệm và sản xuất dược phẩm được điều chế từ cần sa.

Song song đó, Ủy ban Cố vấn Dược phẩm Độc lập tiếp tục đề ra lộ trình chữa bệnh bằng dược phẩm mới, và cung cấp lời khuyên cho chính quyền bang về các loại dược phẩm được điều chế từ cần sa mà bệnh nhân có thể tiếp cận.

Để phân phối lô dược phẩm đầu tiên được chiết xuất từ cần sa, Văn phòng Dược phẩm Cần sa hiện đang giám sát quy trình sản xuất và kiểm nghiệm lô hàng này để đảm bảo an toàn khi đưa vào điều trị cho bệnh nhi bị bệnh động kinh.

Văn phòng Kiểm soát Dược phẩm Úc hôm 17/2 đã cấp giấy phép nghiên cứu cần sa đầu tiên theo quy định của Đạo luật Điều chế Dược phẩm từ Chất gây nghiện 1967 cho một công ty có trụ sở tại Victoria tên là Cann Group.

Ngoài ra, tại Victoria, một cơ sở canh tác và sản xuất cần sa có tầm cỡ thế giới cũng đã được xây dựng xong, đảm bảo bệnh nhân trên toàn tiểu bang sẽ được tiếp cận với một nguồn cung cần sa y tế chất lượng cao.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...