Úc liên tiếp ghi nhận số ca Covid-19 tăng mạnh ở các điểm nóng

Theo số liệu được cơ quan y tế Úc công bố ngày 13/7, nước này đã có thêm 192 ca Covid-19 mới trong 24 giờ qua.

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Úc khi điểm nóng dịch bệnh tại bang Victoria tiếp tục ghi nhận số ca mới mỗi ngày ở mức 3 con số khiến chính quyền liên bang phải cử 1.000 quân nhân đến hỗ trợ bang Victoria dập dịch. Trong khi đó, bang lân cận New South Wales cũng đang có nguy cơ bùng phát đợt dịch thứ 2 khi số ca lây nhiễm từ một ổ dịch tại bang này đã lên đến hơn 20 trường hợp.

Australia liên tiếp ghi nhận số ca Covid-19 tăng mạnh ở các điểm nóng - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 tại khu vực gần quán bar gây bùng phát dịch bệnh ở Tây Nam Sydney. Ảnh The Australian

Theo số liệu được cơ quan y tế Úc công bố ngày 13/7, nước này đã có thêm 192 ca Covid-19 mới trong 24 giờ qua. Trong đó, điểm nóng dịch bệnh tại bang Victoria được cho là chưa lên đến đỉnh điểm của đợt dịch thứ 2 khi bang này ghi nhận từ 4 đến 5 ổ dịch mới mỗi ngày.

Ngày 13/7 Victoria tiếp tục ghi nhận 177 ca mới, trong đó chỉ có 1 ca bệnh đã được cách ly sau khi trở về từ nước ngoài và số còn lại là lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện Victoria có hơn 640 trường hợp không xác định được nguồn lây bệnh và chỉ trong 2 tuần gần đây bang này đã có 360 ca không rõ nguồn lây được ghi nhận. Trước tình hình này, chính quyền Victoria cảnh báo thời gian phong tỏa thành phố Melbourne trong 6 tuần theo kế hoạch ban đầu có thể sẽ được kéo dài.

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh tại bang lớn nhất Úc là New South Wales trong vài ngày gần đây đang diễn biến theo chiều hướng nguy hiểm. Một ổ dịch mới được phát hiện tại một quán rượu nằm ở phía Tây Nam thành phố Sydney đang có nguy cơ gây bùng phát đợt dịch thứ 2 tại bang này.

Ngày hôm nay, cơ quan y tế New South Wales xác nhận đã có thêm 7 ca lây nhiễm từ ổ dịch này và tổng số người bị lây nhiễm tại đây đã lên đến 21 trường hợp. Đáng chú ý, hiện cơ quan y tế chưa xác định được bệnh nhân số “0” gây lây nhiễm cho ổ dịch này và giả thuyết được đưa ra là nguồn lây từ một bệnh nhân đến từ bang Victoria. Ngoài ra, các dữ liệu truy vết cho thấy số người từng đến quán rượu này đã di chuyển khá nhiều nơi tại Sydney.

Tính đến chiều 13/7, Úc đã có tổng cộng 9.980 ca mắc và 108 người đã tử vong do Covid-19./.

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín