Home Tin Nước Úc Úc: Kết án người phụ nữ lừa đảo 90,000 đô tiền trợ cấp Centrelink ở Perth
Tin Nước Úc

Úc: Kết án người phụ nữ lừa đảo 90,000 đô tiền trợ cấp Centrelink ở Perth

(www.Alouc.com) – Người phụ nữ lạm dụng khoản tiền trợ cấp Centrelink hơn 90,000 đô đã bị kết án 2 năm tù sau khi thẩm phán buộc cô tội giả vờ lên cơn động kinh trước tòa.

Claire Louise Kell, 41 tuổi, đã bị kết tội vì cố ý lừa đảo chiếm đoạt 90,326 đô tiền trợ cấp cha mẹ từ tháng 7/2003 đến tháng 10/2010 và cung cấp thông tin giả để gây ảnh hưởng tới cơ quan chức năng.

Kell bị bị lên cơn tại tòa án quận Tây Úc vào thứ Tư và luật sư của cô cho biết Kell đã bị chẩn đoán mắc động kinh mặc dù Kell không thừa nhận điều đó.

Nhưng thẩm phán Philip McCann dường như không bị ảnh hưởng nhiều trước thông tin đó và cho rằng đây là 1 lần lên cơn động kinh “thú vị”.

“Đây là 1 sự trùng hợp đáng chú ý, thực sự là như vậy. Hiện giờ chúng ta đang nói về việc chứng động kinh có liên quan tới sự thật cô ta là 1 kẻ lừa đảo với đầy đủ chứng cứ. Vụ này đã được điều tra trong suốt 8 tháng vừa qua vì những rối loạn thần kinh khác nhau và tìm ra những điểm hoàn toàn phù hợp. Chúng tôi hiện đang làm việc để chẩn đoán chứng rối loạn chuyển đổi của bị cáo,” ông nói.

“Tôi sẽ không chấp nhận dù chỉ 1 từ cô ấy nói ra trừ phi nó được chứng thực bởi ai đó đáng tin cậy… Tôi nghĩ cô ấy là 1 kẻ nói dối.”

“Tôi chỉ nghĩ rằng điều này là giả dối, tất cả những gì tôi nhìn thấy và phán xét, qua ánh mắt mà cô Kell nhìn tôi, tôi nghĩ cô ấy hoàn toàn hiểu những gì tôi nói.”

Thẩm phán McCann nhấn mạnh rằng Kell đã trải qua sự giám sát y tế vì động kinh nhưng cho biết dựa vào chứng cứ và những gì ông đã quan sát, những cơn động kinh của Kell đều là giả từ chứng rối loạn chuyển đổi.

Ông cũng bình luận rằng Kell đã đưa ra 1 quyết định ích kỷ khi không tới cuộc hẹn với bác sĩ tâm thần, mà thay vào đó lại tới gặp bác sĩ nha khoa để chữa răng.

Thẩm phán McCann cho biết hành vi lừa đảo của Kell có động cơ là sự tham lam, nhưng cô ta có 1 tiền sử mắc bệnh tâm thần và tình trạng hiện tại của Kell rất cần một sự tiếp cận nhân đạo.

“Đây là 1 hành vi lừa đảo kéo dài, có chủ ý và nghiêm trọng,” ông nói.

Kell sẽ phải ngồi tù ít nhất 12 tháng trước khi đủ điều kiện được tha bổng.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...