Home Mẹo Hay 7 điều không phải ai cũng biết sau khi mua đồ mới
Mẹo Hay

7 điều không phải ai cũng biết sau khi mua đồ mới

1. Áo len bị nhọn vai vì móc treo áo

Rất nhiều người bất cẩn trong khâu phơi áo len. Họ thường chọn loại móc áo nhựa, vuông vai để phơi áo len, áo thun khiến vai áo bị nhọn rất xấu xí khi khô. Để hạn chế tính trạng này bạn nên vắt ngang áo trên móc hoặc chọn loại móc tròn vai.

 7 điều không phải ai cũng biết sau khi mua đồ mới - 1

2. Thu ngắn dây treo áo

Nhiều hãng thời trang rất chu đáo khi thiết kế thêm phần dây treo để tránh trính trạng dão chất liệu nhưng nhiều cô gái lại thiếu sót, không để ý phần dây này rất hay bị lộ ra ngoài, nhất là với những thiết kế trần tay. Để khắc phục điều này, bạn nên thu ngắn phần dây này lại thật gọn gàng.

 7 điều không phải ai cũng biết sau khi mua đồ mới - 2

3. Bỏ thắt lưng được bán kèm váy

99 trong số 100 chiếc váy hay quần được tặng kèm thêm thắt lưng thường là những loại thắt lưng rẻ tiền và với mục đích để các khách hàng nhầm tưởng về giá trị của bộ trang phục.

Thắt lưng cũng giống như một thứ trang sức. Bạn không nên tiếc tiền vì nó. Hãy đầu tư một chiếc thắt lưng thật tinh tế và phù hợp nhất với bộ váy.7 điều không phải ai cũng biết sau khi mua đồ mới - 3

4. Đắp thêm đế cao su cho phần gót

Những đôi giày rẻ tiền thường có phần gót rỗng, đặc biệt là với giày đế thô. Đặc điểm này không hề ảnh hưởng đến thiết kế đôi giày nhưng một khi phần đế cao su bị mòn hoặc bị rơi ra thì nó sẽ ra âm thanh rất đinh tai mỗi khi bạn bước đi. Thứ âm thanh đó sẽ thu hút sự chú ý và gây phiền nhiễu cho những người xung quanh.

Để tránh tình trạng này thì sau khi mua giày, bạn nên mang nó đến cửa hàng giày và lắp thêm một phần đế cao su mới. Chỉ mất khoảng vài chục nghìn đồng nhưng thay vào đó, đôi giày sẽ trở nên êm ái và trông chắc chắn hơn.

 7 điều không phải ai cũng biết sau khi mua đồ mới - 4

5. Cắt bỏ dây mảnh trên eo váy

Phần dây mảnh trên phần eo của bộ váy chỉ là phần để các cửa hàng có thể treo chiếc thắt lưng khi bày trí trong cửa hàng chứ không hề có tác dụng gì. Vì thế bạn không nhất thiết phải xỏ thắt lưng qua đó mà có thể cắt bỏ phần dây này đi và tự tin thắt lưng ngang eo.

 7 điều không phải ai cũng biết sau khi mua đồ mới - 5

6. Cắt tách phần may dính 2 vạt áo ở phần sau blazer

Phần may dính hai vạt áo thân sau của áo blazer không phải là một chi tiết của thiết kế mà có tác dụng giữ nếp,  phom dáng của áo trong quá trình vận chuyển xa xôi trong thời gian dài. Vì thế khi mua blazer về, bạn nên dùng kéo cắt phần máy đính này.

 7 điều không phải ai cũng biết sau khi mua đồ mới - 6

7. Cắt tag đính trên ống tay

Một chiếc áo khoác hay suit hàng thiết kế  thường được may thêm phần tag nhỏ trên ống tay có in tên thương hiệu. Đây là chi tiết rất thừa trên trang phục. Rất có thể, chiếc áo này được sản xuất tại nhà máy theo dây chuyển sản xuất hàng loạt, sau đó được đóng gói, vận chuyển vì thế cần phải đánh dấu để có thể sắp xếp sản phẩm thật cẩn thận.

Vì thế việc để phần tag này trên ống tay áo không khác nào bạn để nguyên mác quần áo để đi ra đường. Hãy dùng kéo để cắt bỏ đi chiếc tag này.

 7 điều không phải ai cũng biết sau khi mua đồ mới - 7

Related Articles

Instagram chính thức cập nhật tính năng Avatar, và đây là cách để bạn kích hoạt nó

Với tính năng mới này, bạn có thể tự tạo các Instagram...

Cách tạo “bản sao” của chính mình trong hình ảnh

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng tạo ra những bức...

Cách nâng cấp bảo mật cho tài khoản Zalo

Zalo trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền...

Cách tránh bị làm phiền với tin nhắn rác trên iPhone

Thời điểm hiện tại, người dùng iPhone, iPad của Apple tại Việt...