Home Tin Nước Úc Úc: Học sinh nội trú trường tư dành cho con nhà giàu được tiêm Pfizer do… nhầm lẫn
Tin Nước Úc

Úc: Học sinh nội trú trường tư dành cho con nhà giàu được tiêm Pfizer do… nhầm lẫn

NSW Health cho biết họ đã nhầm lẫn khi cho hơn 160 học sinh trường St Joseph’s College ở Hunters Hill tiêm vaccine Pfizer và hành động này đã gây ra sự giận dữ từ những người lớn đang chờ để được tiêm và từ các giáo viên họ cho rằng họ nên được ưu tiên.

The Sydney Local Health District nơi thực hiện tiêm chủng cho học sinh lớp 12 của trường vào tháng 6, cho biết các học sinh này được tiêm là do nhầm lẫn. Sau khi kế hoạch chỉ tiêm chủng cho các học sinh thổ dân bằng cách nào đó không thành công và kết quả là 163 học sinh nội trú từ trường có học phí cao nhận được quyền lợi này.

NSW Health không làm rõ lỗi được thực hiện như thế nào. Các nguồn tin nói với tờ Herald với điều kiện giấu tên, vì họ không được phép phát biểu, rằng trường đã hỏi về việc tiêm chủng cho học sinh bản địa lớp 12 và được mời gửi tất cả học sinh nội trú đi cùng.

Khoảng 150 trong số 200 học sinh năm 12 của trường St Joseph’s College là học sinh nội trú. Phần lớn đến từ các gia đình ở Sydney và chọn sống ở trường – trả tới 50.000 đô la một năm cho học phí và tiền ăn – một số ít đến từ các vùng nông thôn và khu vực, và khoảng 4% học sinh là thổ dân.

Theo quy định của chính phủ thì tại thời điểm đó chỉ những người trong độ tuổi từ 40 đến 60 mới đủ điều kiện chính thức nhận được mũi tiêm Pfizer tại NSW. Các nhóm ưu tiên ở các độ tuổi khác, chẳng hạn như những người làm việc trong lĩnh vực y tế hoặc kiểm dịch, những người khuyết tật và người tiếp xúc trong gia đình, và Người bản địa trên 16 tuổi, cũng đủ điều kiện. Thời gian chờ đợi để được tiêm ở các khu vực là khác nhau, phụ thuộc vào lượng người đăng kí và nguồn cung vaccine.

Quyết định tiêm chủng cho các học sinh HSC ở tuổi vị thành niên đã khiến nhiều người khó chịu, những người có những người thân dễ bị tổn thương vẫn đang chờ tiêm. Một phụ nữ, Sally Chilvers, cho biết 160 cư dân của nhà chăm sóc người già ở bãi biển phía bắc của mẹ cô đã bị hoãn tiêm thuốc Pfizer đầu tiên hai lần, “nhưng 160 cô cậu học sinh này thì vẫn có thể được tiêm”.

Sau khi tờ báo The Australian và The Sydney Morning Herald đưa tin đã có rất nhiều độc giả tỏ ra phẫn nộ và để lại những lời bình luận bức xúc về việc phân biệt đối xử. Đây là một trường tư có nhiều con nhà giàu học tập và nội trú tại trường.

Nguồn: The Sydney Morning Herald

Theo Luyen Pea

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...