Home Tin Nước Úc Úc: Giá nhà cho thuê hạ nhiệt trên khắp cả nước
Tin Nước Úc

Úc: Giá nhà cho thuê hạ nhiệt trên khắp cả nước

Mặc dù giá nhà cho thuê vừa đánh dấu mức tăng chậm nhất trong lịch sử, nhưng mức giá trung bình được dự đoán sẽ tiếp tục hạ thấp trong thời gian tới.

Photo: news.com.au

Theo báo cáo về tình hình cho thuê nhà của tổ chức CoreLogic RP Data, giá nhà cho thuê đồng loạt giảm ở các thành phố lớn trên cả nước trong tháng Mười một vừa qua, làm cho mức tăng trung bình năm giảm xuống còn 0.3%.

Nguyên nhân chính được xác định là nhờ hoạt động xây dựng của giới đầu tư trên cả nước tăng mạnh, cùng với tốc độ tăng dân số chậm lại. “Chúng tôi dự tính tốc độ tăng giá nhà cho thuê sẽ còn hạ thấp hơn nữa trong những tháng tới”, tác giả của báo cáo cho biết.

Perth và Darwin là hai thành phố có mức giảm giá cho thuê nhà mạnh nhất, lần lượt là 7.4% và 13.5%. Trong khi đó, giá nhà cho thuê ở các thành phố khác trên cả nước tăng với tốc độ chậm hơn so với trước, như ở Melbourne chỉ tăng 2.1% và Sydney chỉ tăng 2.0%.

Canberra có tốc độ tăng giá nhà cho thuê là 1.1% trong năm, nhưng lại là thành phố duy nhất có tốc độ tăng giá nhà cho thuê cao hơn so với thời điểm cách đây một năm.

Nguồn: Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...